• Zalo

Cảnh sát Philippines giải cứu 3 con tin bị nhóm người Trung Quốc bắt cóc, hãm hiếp

Thế giới Thứ Hai, 16/12/2019 22:27:00 +07:00

Dù nhận được tiền chuộc nhưng nhóm nghi phạm không những không thả nạn nhân mà còn hãm hiếp họ.

Các sĩ quan thuộc Nhóm Cảnh sát phòng chống bắt cóc Quốc gia Philippines (PNP-AKG) cho biết họ vừa giải cứu 3 phụ nữ nước ngoài bị bắt cóc và tấn công tình dục bởi 6 người đàn ông Trung Quốc vào ngày 13/12 tại thành phố Bacoor, tỉnh Cavite, Philippines.

Trong video được PNP-AKG chia sẻ vào ngày 14/12, sau khi nhận được thông tin mật báo, cảnh sát bất ngờ đột kích vào một ngôi nhà hai tầng ở Bacoor, không chế các nghi phạm và phát hiện các nạn nhân nữ.

Bình tĩnh, bình tĩnh. Chúng tôi là cảnh sát. Các bạn đã được an toàn” - các sĩ quan nói với nạn nhân khi phát hiện ra họ.

Video: Cảnh sát Philippines đột kích giải cứu con tin bị nhóm người Trung Quốc bắt cóc, hãm hiếp

Theo thông tin từ PNP-AKG, nạn nhân đầu tiên được cho là bị bắt cóc vào khoảng 14h55 ngày 11/12, và các nghi phạm đã yêu cầu số tiền chuộc lên tới 200 nghìn peso (khoảng 91 triệu đồng) từ bạn trai của cô này, anh Du Huafeng. Nhưng khi anh này đã gửi tổng số tiền 60 nghìn nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng), nạn nhân vẫn không được thả.

Nạn nhân thứ hai được cho là bị bắt cóc vào ngày 10/12 khi cô rời khỏi nhà và không thấy quay trở lại. Cô được bạn trai của mình là anh Chang Hsiang Hao thông báo mất tích vào ngày 11/12. “Cô ấy rời nhà vào khoảng 23h ngày 10/12 và không trở về nhà” - anh Hao cho biết.

Cùng ngày, các nghi phạm đã nhắn tin cho anh Hao và yêu cầu nộp 700 nghìn peso (khoảng 320 triệu đồng) tiền chuộc. Anh này nộp trước 150 nghìn peso và sau đó gửi thêm 550 nghìn peso vào ngày 11/12. Ngày hôm sau, các nghi phạm không những không thả nạn nhân mà còn tiếp tục đòi thêm số tiền chuộc 700 nghìn peso.

11

Một trong những nạn nhân bị bắt cóc chỉ định kẻ xâm hại mình. (Ảnh: Philstar)

Nạn nhân thứ ba bị bắt cóc bên trong một khách sạn ở thành phố Pasay vào khoảng 22h ngày 12/12, và được đưa đến Cavite vào khoảng 6h ngày 13/12.

Sau khi đưa các nạn nhân tới ngôi nhà trên, bọn tội phạm cưỡng hiếp và gây thương tích cho các nạn nhân. Chúng liên hệ với người thân của nạn nhân để đòi tiền chuộc và giở trò - cảnh sát cho biết.

CNN Philippines, dẫn lời cảnh sát Philippines, cho biết, các vụ bắt cóc liên quan tới công dân Trung Quốc tại nước này đã gia tăng trong 3 năm qua. Dữ liệu cho thấy các vụ bắt cóc đã tăng gấp đôi từ năm 2017 tới tháng 11/2019. Chỉ riêng năm 2019, ít nhất 58 công dân Trung Quốc đã bị bắt cóc.

PNP-AKG cho rằng, các vụ bắt cóc này hầu hết có liên quan tới hoạt động cờ bạc diễn ra thời gian quan tại Philippines, nơi có sự hiện diện của các nhà điều hành đánh bạc “xa bờ” Philippines (POGO). Nhiều vụ bắt cóc diễn ra mà trong đó cả nạn nhân và thủ phạm đều là người Trung Quốc.

Văn Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh sát Philippines giải cứu 3 con tin bị nhóm người Trung Quốc bắt cóc, hãm hiếp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin