Cảnh sát Philippines bắt giữ hai nghi phạm bắn chết nhà ngoại giao Trung Quốc
  • Zalo

Cảnh sát Philippines bắt giữ hai nghi phạm bắn chết nhà ngoại giao Trung Quốc

Thế giới Thứ Năm, 22/10/2015 07:19:00 +07:00

Cảnh sát Philippines đã bắt giữ một nhân viên nữ làm việc cho đại sứ quán Trung Quốc ở Philippines và chồng của bà này ngay sau vụ xả súng.

(VTC News) - Cảnh sát Philippines đã bắt giữ một nhân viên nữ làm việc cho đại sứ quán Trung Quốc và chồng của bà này ngay sau vụ xả súng làm Tổng lãnh sự Song Ronghua bị thương và 2 nhà ngoại giao thiệt mạng.

Theo SCMP, bà Guo Jing, 57 tuổi, là nhân viên làm việc cho lãnh sự quán Trung Quốc và chồng là Li Qingliang, 60 tuổi. Cảnh sát đã thu được một khẩu súng ngắn và 3 viên đạn từ hiện trường.
Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 13h30 phút (giờ địa phương) tại nhà hàng Lighthouse, chuyên phục vụ các món ăn Philippines ở Cebu.
Hiện trường vụ xả súng khiến hai nhà ngoại giao Trung Quốc thiệt mạng
Hiện trường vụ xả súng khiến hai nhà ngoại giao Trung Quốc thiệt mạng 
Nhân viên nhà hàng Remedios Rivalde cho biết cô đang làm việc ở bàn thanh toán, bên ngoài phòng ăn thì nghe thấy tiếng súng nổ. 
Remedios cho biết một nhóm 9 người có mặt trong một phòng để ăn mừng tiệc sinh nhật của Tổng lãnh sự Song Ronghua. ‘Họ gọi nhiều đồ ăn nhưng không gọi rượu’, cô nói.
Tổng lãnh sự Song Ronghua, 53 tuổi, bị trúng đạn ở cổ và đã được đưa tới bệnh viện, tình hình sức khỏe ông Ronghua hiện đã ổn định, cảnh sát trưởng khu vực Tom Banas nói với AFP.
Hai người thiệt mạng là phó tổng lãnh sự Sun Shen bị trúng đạn ở cổ và nhân viên tài chính Li Hui bị bắn vào đầu.
Cảnh sát Banas cho biết hai nghi phạm bị bắt giữ ngay tại hiện trường mà không có bất kỳ kháng cự nào. Tuy nhiên, họ không hợp tác với cảnh sát, do vậy động cơ gây án vẫn chưa được làm rõ.
Cảnh sát phong tỏa khu vực nhà hàng Lighthouse
Cảnh sát phong tỏa khu vực nhà hàng Lighthouse 
Theo SCMP, Guo Jing and Li Qingliang đã viện dẫn quyền miễn trừ ngoại giao. Các nhân viên nhà hàng cũng không nhìn thấy vụ xả súng.Họ nghe thấy có cuộc tranh luận gay gắt trước khi tiếng súng nổ ra.
Người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc Li Lingxiao vẫn chưa lên tiếng về sự việc. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose cũng cho biết khi các nhà chức trách vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc và không có bình luận gì thêm.

Minh Lý (Theo SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh sát Philippines bắt giữ hai nghi phạm bắn chết nhà ngoại giao Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin