Cảnh sát 'phạt nguội' tài xế xe tải 29C – 548.09 chở bùn đất 'thải bậy' khắp mặt cầu Nhật Tân

(VTC News) - Đội CSGT số 2 đã lập biên bản và tạm giữ giấy phép lái xe của tài xế xe tải 29C – 548.09 chở vật liệu làm rơi vãi khắp mặt cầu Nhật Tân sau khi VTC News phản ánh.

Liên quan đến vụ việc xe tải 29C – 548.09 chở bùn đất 'thải bậy' khắp mặt cầu Nhật Tân, chiều 27/9, anh Hà  Tuấn Anh (SN 1988, trú tại Ninh Dân, Thanh Ba, Phú Thọ) - người điều khiển chiếc xe này đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) để làm việc.

Video: Xe tải làm rơi vãi bùn đất khắp mặt cầu Nhật Tân

Anh Tuấn Anh cho biết, vào 22h ngày 23/9, anh lái chiếc xe tải mang BKS: 29C – 548.09 chở cát từ Cầu Giấy đi Nội Bài. Khi lưu thông qua cầu Nhật Tân thì có một lượng cát từ trên thùng xe rơi xuống lòng đường đúng như những gì báo chí đã phản ánh.

Sau đó, khi nhận được thông báo của lực lượng Đội CSGT số 2, anh Tuấn Anh đã chủ động đến đơn vị để làm việc. Tại đây, anh Tuấn Anh đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và cam kết sẽ không tái phạm, chấp hành nghiêm túc luật giao thông đường bộ.

Ngay sau đó, Đội CSGT số 2 đã lập biên bản và tạm giữ giấy phép lái xe đối với anh Hà Tuấn Anh lỗi để vật liệu rơi vãi trên đường.

"Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều phản ánh về tình trạng xe tải chở vật liệu xây dựng, chất thải không được che chắn cẩn thận làm rơi vãi ra đường, gây ảnh hưởng tới phương tiện lưu thông trên đường và môi trường xung quanh. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo điện tử VTC News, chúng tôi đã rà soát và triệu tập lái xe trên để tiến hành phạt nguội. Hiện nay chúng tôi đang tăng cường tuần tra kiểm soát để tiếp tục xử lý những xe tải có hành vi tương tự" - Đại úy Nguyễn Tuấn Cường, Phó Đội trưởng Đội CSGT Số 2, Công an TP. Hà Nội nói.

Canh sat 'phat nguoi' tai xe xe tai 29C – 548.09 cho bun dat 'thai bay' khap mat cau Nhat Tan hinh anh 1

 Chiếc xe tải chở bùn mang BKS: 29C – 548.09 liên lục làm rơi vãi cát ra mặt cầu Nhật Tân. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 22h ngày 23/9, nhiều người đi từ đường Võ Chí Công lên cầu Nhật Tân đã bắt gặp 1 chiếc xe tải chở cát mang BKS: 29C – 548.09 liên lục làm rơi vãi ra đường. Trong suốt một đoạn đường dài, chiếc xe này liên tục thải cát bẩn lên mặt đường khiến nhiều người đi đường bức xúc.

Anh Quang Ninh – một người dân thường xuyên lưu thông qua cầu Nhật Tân cho biết: “Xe tải chở vật liệu xây dựng làm rơi vãi ra đường không chỉ khiến đường phố trở nên nhếch nhác mà còn gây mất an toàn cho những người tham gia giao thông.

Đặc biệt, những người lái xe máy nếu chẳng may đi vào rất dễ bị trơn trượt và xảy ra tai nạn. Đề nghi cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp này vì đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp như vậy xảy ra”.

Ngay sau đó, người dân đã lập tức thông báo cho lực lượng chức năng về vụ việc trên.

>>> Đọc thêm: Truy tìm xe tải 29C – 548.09 chở bùn đất 'thải bậy' khắp mặt cầu Nhật Tân

Tùng Lâm
Bình luận