• Zalo

Cảnh sát Pháp dẹp khu trại của người di cư gần Paris

Thế giớiThứ Tư, 04/12/2019 06:50:00 +07:00

Cảnh sát Pháp hôm 3/12 cho biết bắt đầu dẹp trại tị nạn gồm khoảng 600 người di cư ở bìa rừng bên ngoài Paris.

Trại tị nạn này cách thủ đô Paris khoảng 30 km về phía Tây Bắc, được mọc lên vào tháng 8 năm ngoái, và mới đây xuất hiện trở lại sau khi một nhóm người được di tản đến Acheres

Khu vực này bắt đầu thu hút người Tây Tạng từ năm 2010, sau khi một hiệp hội cứu trợ địa phương bắt đầu cung cấp các bữa ăn và giúp đỡ các yêu cầu xin tị nạn.

Ngoại trừ các gia đình có trẻ em, đàn ông và phụ nữ đã được đưa lên xe buýt riêng hôm 3/12 và trại đã bị xóa.

anh 6

Cảnh sát Pháp tăng cường dẹp các trại tị nạn. (Ảnh: Getty) 

"Kể từ năm 2017, gần 800 người di cư đã được đưa vào nơi ở mới", văn phòng chính quyền khu vực cho biết trong một tuyên bố. "Mặc dù có một số cơ sở nhà ở trong khu vực Yvelines, song không thể đáp ứng một số lượng lớn người như vậy", văn phòng chính quyền khu vực cho biết thêm.

"Thật không thể chấp nhận được khi để những người này sống trong những điều kiện này", người đứng đầu Acheres, Marc Honore, nói trong cuộc di tản hôm 3/12.

Tuy nhiên, ông Marc Honore cũng thừa nhận rằng "mỗi năm, số lượng người tị nạn tăng lên và nó sẽ không dừng lại". Theo Francoir Robin, một chuyên gia Tây Tạng tại Viện ngôn ngữ và văn minh phương Đông của Pháp, khoảng 8.000 người Tây Tạng hiện đang sống ở Pháp.

Hôm 7/11, cảnh sát Pháp cũng giải tán trại tị nạn ở phía Bắc Paris, nơi sinh sống của hàng trăm người di cư, sau khi chính phủ thông báo siết chặt nhập cư. Theo đó, khoảng 600 cảnh sát Pháp được huy động đến hiện trường yêu cầu các cư dân ở trại tạm Porte de la Chapelle lên xe buýt để đưa đến nơi trú tạm mới. 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !