Cảnh sát Pháp bắn chết nghi phạm xả súng ở Strasbourg

(VTC News) - Cảnh sát Pháp ngày 13/12 đã bắn chết nghi phạm chính trong vụ xả súng vào chợ Giáng sinh ở Strasbourg, sau vụ tập kích tại trung tâm thành phố với sự trợ giúp của trực thăng, Bộ trưởng Nội vụ Pháp xác nhận.

Video: Hiện trường cảnh sát Pháp bắn chết nghi phạm xả súng

Theo RT, cảnh sát Pháp đã tổ chức một cuộc tập kích lớn ở Strasbourg ngày 13/12, bao gồm cảnh sát vũ trang từ đơn vị đặc nhiệm RAID và trực thăng. Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner xác nhận nghi phạm đã bị bắn chết sau vụ vây bắt.

Nghi phạm được nhận dạng là Cherif Chekat, 29 tuổi, là người nổ súng trước và bị giết khi cảnh sát nổ súng bắn lại.

Trước đó, kẻ tấn công xả súng vào chợ Giáng sinh đêm 11/12 khiến ít nhất 3 người chết và hơn 10 người bị thương. Chekat hét lớn “Allahu Akbar” khi xả súng vào những người đi đường. Hung thủ bị thương ở cánh tay sau khi đụng độ bằng súng với cảnh sát, nhưng đã cướp một chiếc taxi rời khỏi hiện trường, khiến một cuộc truy đuổi nổ ra sau đó. 

Theo RT, Chekat có nhiều tiền án bao gồm bị truy tố 27 lần cho nhiều loại tội danh phạm phải ở Pháp, Đức, Thụy Sỹ. Người này được cơ quan an ninh Pháp theo dõi vì đưa ra những quan điểm cực đoan.

Canh sat Phap ban chet nghi pham xa sung o Strasbourg hinh anh 1

Hiện trường cảnh sát Pháp bắn chết nghi phạm xả súng. (Ảnh: Reuters)

Canh sat Phap ban chet nghi pham xa sung o Strasbourg hinh anh 2

Hình ảnh nghi phạm vụ xả súng. (Ảnh: RT)

>>> Đọc thêm: Trang web của Bộ Ngoại giao Pháp bị tin tặc tấn công

Pháp nâng mức cảnh báo khủng bố lên cao nhất

Pháp nâng mức cảnh báo khủng bố lên cao nhất

Cơ quan chức năng Pháp nâng cảnh báo đe dọa khủng bố lên mức “tấn công khẩn cấp” sau vụ xả súng gây chết người tại Strasbourg đêm 11/12, trong khi vẫn chưa bắt được hung thủ, Bộ...
Bất bình với bài phát biểu của Tổng thống Pháp, 'Áo vàng' kêu gọi tiếp tục biểu tình

Bất bình với bài phát biểu của Tổng thống Pháp, 'Áo vàng' kêu gọi tiếp tục biểu tình

Sau bài phát biểu trên sóng quốc gia của Tổng thống Pháp tối 10/12, những người "Áo vàng" cho biết sự mất lòng tin vào ông Macron của họ giờ đây cao đến mức các cuộc biểu tình sẽ không...

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU