Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cảnh sát nổ súng giải tán đám đông ở Hà Nội: Người phụ nữ bị đánh nói gì?

(VTC News) - Người phụ nữ chủ quán bún bị đánh tiết lộ nguyên nhân xảy ra việc hơn 30 tên giang hồ cầm hung khí tới quán mình.

Liên quan tới vụ việc Công an Hà Nội nổ 3 phát súng giải tán đám đông trên phố Châu Long, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, ngày 7/4, PV VTC News đã liên hệ với bà Nguyễn Thanh Hiền (chủ quán bún 39 phố Châu Long, người liên quan trực tiếp đến vụ ẩu đả) để tìm hiểu về nguyên nhân vụ việc.


Đám đông tụ tập trên phố Châu Long (Ảnh cắt từ clip)  

Đám đông tụ tập trên phố Châu Long (Ảnh cắt từ clip)  


Trao đổi với PV, bà Hiền cho biết, nguyên nhân là do việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều khó khăn bà đã đi vay nặng lãi của một số người hơn 6 triệu đồng.

“Sáng 4/4, có mấy người đến đòi nợ tôi hơn 6 triệu đồng, vì chưa có tiền nên tôi xin khất.

Tôi có nói với họ rằng tôi nợ tiền thì tôi sẽ trả, tôi không nói là tôi không trả, nhưng do trong lúc khó khăn thì tôi phải khất nợ để làm ăn kiếm tiền trả cho họ.


Hiện trường xảy ra vụ ẩu đả - Ảnh Ngọc Thắng 

Hiện trường xảy ra vụ ẩu đả - Ảnh Ngọc Thắng 


Tuy nhiên họ không những không nghe mà còn lao vào đánh tôi. Sau đó, tôi lên Công an Phường Trúc Bạch để trình báo về sự việc.

Hơn 1h chiều tôi đang bán hàng thì nhóm người này tiếp tục quay trở lại đánh tôi và đập phá quán. Thấy tôi bị đánh, con tôi mới tự vệ đuổi đánh nhóm người này”, bà Hiền nói.

Không dừng lại ở đó, khoảng 16h chiều cùng ngày một nhóm người khoảng hơn 30 thanh niên đến quán bà đập quán và kề dao vào cổ chồng bà. Rất may là Công an đến kịp thời nên không xảy ra chuyện gì đáng tiếc.


Sau vụ ẩn đả quán bà Hiền bị hư hỏng nhẹ - Ảnh Ngọc Thắng 

Sau vụ ẩn đả quán bà Hiền bị hư hỏng nhẹ - Ảnh Ngọc Thắng 


Đến thời điểm này, sau vụ việc Bà Nguyễn Thanh Hiền mặc dù chỉ bị thương nhẹ song vẫn đang hết sức lo lắng, chưa thể tới mở quán để buôn bán. 

"Giờ sự việc tôi đã trình báo để cơ quan Công an xử lý, hi vọng sẽ được giải quyết sớm để tôi còn buôn bán, kinh doanh trở lại", bà Hiền chia sẻ.

Trả lời PV, lãnh đạo công an Quận Ba Đình xác nhận vụ việc xảy ra do việc nợ nần giữa bà Hiền một số người khác.

Hiện tại đơn vị này đã tạm giữ Lê Hoàng Dương (SN 1994, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội, con trai bà Hiền) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Video: Cảnh sát nổ súng giải tán đám đông tại Hà Nội


Trước đó, như VTC News đã đưa tin, sáng 4/4, Nguyễn Xuân Tiến (22 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) đến nhà bà Nguyễn Thị Hiền (Châu Long, P. Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) đòi tiền. Do không có tiền trả, bà Hiền bị Tiến đánh. 

Đến 16h cùng ngày, Tiến quay lại thì bị con bà Hiền là Lê Hoàng Dương dùng dao chém nhập viện.

Bị đánh tiến cầm điện thoại gọi hơn 30 thanh niên được cho là bạn bè của Tiến mang theo hung khí đến nhà bà Hiền gây sự.

Để giải tán đám đông, Công an phường Trúc Bạch đã phải nổ 3 phát súng chỉ thiên (đạn cao su).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Ngọc Thắng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh