Cảnh sát nổ súng bắt kẻ cầm mã tấu đại náo phố phường

(VTC News) - Đối tượng cầm hung khí manh động chống đối đã bị lực lượng công an nổ súng tóm gọn.

Ngày 19/12, Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Cương (SN 1989, ngụ Cần Guộc, Long An) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ”.

Nguyễn Mạnh Cương tại cơ quan công an

Nguyễn Mạnh Cương tại cơ quan công an

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, thời gian gần đây, Cương và anh Nguyễn Văn Khang (SN 1975, quê Sóc Trăng, tạm trú tại số 50, đường số 2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM) có xảy ra mẫu thuẫn về việc làm tại chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Thủ Đức.  

Khoảng 14h30 ngày 18/12, Cương rủ thêm Trương Minh Hoàng (SN 1991, tức Bờm, có hộ khẩu thường trú tại địa bàn Q.6, TP.HCM) cầm theo hung khí (một mã tấu dài 0,75 mét) tìm đến nhà anh Khang để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến nhà anh Khang, Cương xuống xe chửi bới anh Khang và liên tục cầm mã tấu chém vào cánh cửa sắt.

Phát hiện Cương và đồng bọn có vũ khí và có thái độ rất hung hãn nên anh Khang không dám mở cửa nói chuyện. Anh Khang đã gọi điện thoại cho anh Phạm Tiến Hùng là cảnh sát khu vực khu phố 2 đến xử lý vụ việc.

Ngay khi anh Hùng có mặt tại hiện trường thì Cương nhảy vọt lên xe chở Bờm tẩu thoát. Anh Khang được triệu tập lên cơ quan công an phường để lập hồ sơ vụ việc.

Khi anh Khang vừa đến trụ sở công an thì nhận được tin báo từ con trai là Cương và đồng bọn tiếp tục cầm mã tấu quay lại nhà để gây sự.

Tiếp nhận thông tin, Phó trưởng công an phường Bình Chánh Đặng Văn Thành Em đã chỉ đạo 3 cán bộ công an khác đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Tại hiện trường, chiến sĩ Hùng yêu cầu Cương và đồng bọn buông vũ khí. Tên Bờm thấy công an nên đã nổ máy cho xe tháo chạy khỏi hiện trường, để mặc Cương lại.

Khi được công an yêu cầu buông vũ khí thì tên Cương nhất quyết không nghe, hắn còn manh động cầm vũ khi tiến về phía lực lượng thi hành công vụ.

Tổ công tác đã nổ liên tiếp hai phát súng chỉ thiên để cảnh báo nhưng tên Cương vẫn tiếp tục bước tới và có thái độ rất hung hãn.

Nhận định đối tượng có thể vung dao gây án nên anh Hùng đã lùi lại phía sau và nổ phát súng thứ ba để uy hiếp. Viên đạn sau khi bắn xuống nền xi măng đã nẩy lên trúng vào đầu gối của tên Cương. Đúng lúc này tổ công tác ấp đến tước vũ khí đối tượng và di lý về trụ sở công an để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Cương khai nhận do uống rượu say và bực tức chuyện bị Khang chửi trước đó nên không làm chủ được bản thân.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều, tra làm rõ.

Phạm Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN