Cảnh sát nhận ‘giấy lạ’ của người vi phạm giao thông

Phụ xe nhảy xuống khi xe chưa dừng hẳn và nhanh chân chạy đến dúi một tờ giấy vào tay viên CSGT rồi lên xe đi tiếp.

Sau khi bị thổi, người vi phạm chạy theo kè sát và dúi “giấy” vào tay cảnh sát trật tự.

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều thông tin từ giới tài xế cho biết trong KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai, cảnh sát giao thông (CSGT) và Cảnh sát Trật tự Công an TP Biên Hòa thường xuyên đi tuần tra nhưng chỉ có một người, vừa chạy xe vừa dùng tay ngoắt xe để kiểm tra và không lập biên bản xe vi phạm.

Sáng 29/5, phóng viên ghi hình được trên đường 2A (gần công ty thức ăn gia súc CP), một CSGT đi xe 60A1- 0168 chạy cùng chiều với xe tải 60S-3907 và đưa tay ngoắt xe này dừng lại.

Camera cho thấy phụ xe nhảy xuống khi xe chưa dừng hẳn và nhanh chân chạy đến dúi một tờ giấy vào tay viên CSGT rồi lên xe đi tiếp. Viên CSGT cũng lên mô tô phóng đi. Vài phút sau, viên CSGT này quay lại đường 2A thì phát hiện xe 86C-002.25 chạy ngược chiều.

Trong tích tắc, cảnh sát trật tự trả lại giấy tờ cho người vi phạm nhưng không lập biên bản.

Viên CSGT liền đưa tay ngoắt lại và cho xe vào… lùm cây đứng đợi. Phụ xế nhảy xuống chạy đến dúi vào tay CSGT một vật gì đó, còn viên CSGT vẫn ngồi trên xe mô tô.

Sau khi nhận “giấy” từ tay phụ xe, viên CSGT liền phóng xe đi. Cứ như thế, cả buổi sáng, viên CSGT này lượn vòng quanh các tuyến đường quanh KCN Biên Hòa 2 để ngoắt xe nhưng không lập biên bản xe nào.

Trước đó, trưa 28/5, tại ngã tư đường 3A và 4A, phóng viên quay được cảnh hàng chục xe máy chạy từ đường 4A ra (ngược chiều) đều bị cảnh sát trật tự chặn xe để kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi dẫn người vi phạm vào “lùm cây” trở ra thì cảnh sát trật tự trả lại giấy tờ mà không lập biên bản.

Cảnh sát giao thông tuần tra một mình... 

Suốt buổi trưa, camera chúng tôi quay được cả chục xe máy bị lỗi vi phạm vào đường cấm nhưng chỉ thấy cảnh sát trật tự lập biên bản… 2 xe.

Trưa 29/5, cũng tại khu vực này, 4 CSGT chặn hàng chục xe máy lưu thông vào đường cấm nhưng không thấy lập biên bản vi phạm.

... và chặn xe để kiểm tra trên đường 2A KCN Biên Hòa 2. 

Ống kính quay rõ nhất lúc khoảng 11 giờ, một thanh niên chạy xe máy vi phạm. Một CSGT kiểm tra rồi nói gì đó, người thanh niên này liền lấy bóp ra cầm một “tờ giấy” đi theo viên CSGT. Bằng động tác nhanh như chớp, viên CSGT chộp lấy và nhanh tay trả lại giấy tờ cho người vi phạm, sau đó lên xe phóng đi.

Người Lao động

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN