Cảnh sát nhận 2 tỷ đồng của tội phạm truy nã

Hưng đặt vấn đề “biếu” tổ công tác 2,5 tỷ đồng để được tha song Hòa cho biết không thể thả vì đã báo cáo lãnh đạo, nhưng có thể không bắt Loan về hành vi che giấu tội phạm.

Ảnh minh họa (internet) 

Ảnh minh họa (internet) 

Ngày 14/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giam Nguyễn Đức Chinh (27 tuổi, nguyên cán bộ Công an tỉnh Thái Nguyên) và Nguyễn Huy Thắng (36 tuổi, nguyên cán bộ Công an tỉnh Ninh Bình) về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.


Theo nhà chức trách, Công an Thái Nguyên điều tra vụ án giết người, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, truy nã Trần Văn Hưng.

Tối 19/3/2012, phát hiện Hưng ở nhà của Đinh Thanh Loan (thành phố Ninh Bình), tổ công tác gồm Chinh, Nguyễn Viết Hòa cùng Nguyễn Huy Thắng ập vào bắt giữ.


Hưng đặt vấn đề “biếu” tổ công tác 2,5 tỷ đồng để được tha song Hòa cho biết không thể thả vì đã báo cáo lãnh đạo, nhưng có thể không bắt Loan về hành vi che giấu tội phạm. Sau khi “ngã giá”, Hòa đồng ý cầm 2 tỷ đồng rồi dặn Hưng phải khai bị bắt ở một địa điểm khác.

Sau đó, Hưng tố cáo hành vi của nhóm cảnh sát trên. Trước khi bắt Chinh và Thắng, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt Hòa và Mã Khánh Linh (Công an tỉnh Thái Nguyên).

» Nghi án nhận hối lộ trăm triệu: Thêm tình tiết gây sốc
» Một phóng viên báo Pháp luật TP.HCM bị bắt giữ
» Nghi án hối lộ trăm triệu: Không nhận tội, đòi đối chất

Theo Tiền Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN