Cảnh sát Nga bị tấn công, đâm chết bằng dao

Hai người đàn ông dùng dao tấn công các sĩ quan cảnh sát tại một trạm xăng ở Cộng hòa Dagestan, miền Nam nước Nga, khiến một cảnh sát thiệt mạng và một người khác bị thương.

Theo AFP, vụ tấn công xảy ra hôm 28/8 tại thị trấn Kaspiisk, Cộng hòa Dagestan, Bắc Kavkaz thuộc Nga. Hai kẻ bịt mặt đã dùng dao tấn công hai cảnh sát trước khi bị cảnh sát trấn áp bằng hỏa lực.

"Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng, một cảnh sát khác bị thương", báo cáo của Ủy ban điều tra Dagestan cho biết.

Canh sat Nga bi tan cong, dam chet bang dao hinh anh 1

Hiện trường vụ tấn công dao. Ảnh: Moscow Times. 

Cảnh sát tìm thấy khẩu hiệu thánh chiến trong túi xách của một trong hai kẻ tấn công. Hai con dao và các đồ dùng có biểu tượng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS cũng được tìm thấy trên người của hai tên này.

Cảnh sát Nga chưa xác nhận liệu vụ tấn công có phải là hành động khủng bố hay không. Cuộc điều tra nguyên nhân vụ tấn công hiện đã được khởi động. Tại Nga, hành động tấn công lực lượng chức năng có thể phải đối mặt mức án tù chung thân.

Canh sat Nga bi tan cong, dam chet bang dao hinh anh 2

Cộng hòa Dagestan, miền Nam nước Nga nơi vụ tấn công dao diễn ra. Ảnh: Google. 

Các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Dagestan đã đầu quân cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS từ nhiều năm qua. Tổ chức này cũng tuyên bố đã thành lập một tổ chức chân rết tại Bắc Kavkaz, Nga hồi năm 2015.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã gây ra một số vụ tấn công khủng bố tại Nga trong vài năm vừa qua. Mới đây, IS tuyên bố đứng sau vụ khủng bố tại thành phố Surgut, Đông Bắc nước Nga khi một người đàn ông đã dùng rìu tấn công làm 8 người bị thương hôm 19/8.

>>> Đọc thêm: Ảnh cảnh sát Mỹ cứu 2 mẹ con gốc Việt sau siêu bão Harvey gây bão mạng

Video: Kẻ lạ mặt cầm dao xông vào đồn, phản ứng của cảnh sát khiến nhiều người ngỡ ngàng

Nguồn: Zing
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU