Cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm nghỉ ngơi tránh dịch Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Hai, 16/03/2020 17:35:57 +07:00
(VTC News) -

Sở cảnh sát thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ ứng phó dịch Covid-19 bằng cách kêu gọi sự hỗ trợ từ tội phạm.

Đại dịch Covid-19 khiến toàn nước Mỹ bị đặt trong tình trạng khẩn cấp, hoạt động của nhiều lĩnh vực bị hạn chế hoặc ngưng trệ. Giữa tình hình ảm đạm này, Sở cảnh sát Salt Lake (SLCPD) dường như muốn tạo ra bầu không khí lạc quan khi phát đi lời kêu gọi giới tội phạm "hỗ trợ".

"Dosự gia tăng số ca nhiễm của dịch Covid-19 trong cộng đồng, Sở cảnh sát thành phố Salt Lake yêu cầu tạm ngưng hoạt động phạm pháp và các hành vi bất chính cho tới khi có thông báo tiếp theo. Chúng tôi ghi nhận sự hợp tác trong việc tạm dừng phạm tội và xin cảm ơn các tội phạm", SLCPD thông báo qua tài khoản Twitter được chứng thực. 

Cảnh sát Mỹ yêu cầu tội phạm nghỉ ngơi tránh dịch Covid-19 - 1

Trò đùa của Sở cảnh sát Salt Lake.

Lời nhắn của Sở cảnh sát này còn được đính kèm bức ảnh động ghi chữ "Stop it!" (dừng lại). Đây là kiểu trò đùa thường thấy trên các mạng xã hội.  

"Một trò đùa ư? Thật khó để biết được chính phủ Mỹ nghiêm túc đến đâu với đại dịch khi các chính trị gia đang khuyến khích người dân tự cách ly ở nhà còn quan chức bang lại biến nó thành trò đùa", hãng truyền hình RT bình luận về hành động này. 

Trò đùa Sở cảnh sát Salt Lake được các đồng nghiệp ở Heber và Orem, đều thuộc bang Utah, cũng như một vài nơi ở Wisconsin và Ohio hưởng ứng. 

Sở cảnh sát Orem đăng thông báo "đóng cửa các hoạt động phạm tội trong hai tuần tiếp theo" và "đề nghị không thực hiện các vụ trộm cắp, buôn bán ma túy, đánh vợ hoặc đỗ xe quá 72 giờ liền". Cơ quan này thậm chí còn gợi ý cho giới tội phạm chủ động liên hệ để nhận tư vấn những hành vi không được làm trong thời gian giới nghiêm.

Sở cảnh sát Heber thậm chí còn đùa cợt bằng cách thể hiện sự thông cảm với tội phạm nhưng thực ra là nhắc nhở dân chúng cảnh giác: "Chúng tôi đề nghị mọi người kiểm tra bất cứ ai đang sống dựa vào các hoạt động thội phạm và đảm bảo rằng họ vẫn ổn".

Video: 4 cách hạn chế chạm tay lên mặt

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !