• Zalo

Cảnh sát Mỹ tự sát sau vụ bạo loạn đồi Capitol

Thời sự quốc tếThứ Hai, 11/01/2021 17:11:00 +07:00
(VTC News) -

Thêm một sĩ quan cảnh sát bảo vệ đã thiệt mạng vài ngày sau khi xảy ra vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Hôm 9/1, nhiều hãng tin và cựu cảnh sát trưởng đồi Capitol - Terrance Gainer, xác nhận rằng Howard Liebengood, 51 tuổi, nhân viên cảnh sát thuộc lực lượng bảo vệ Đồi Capitol đã tự sát vào sáng cùng ngày.

Cơ quan thực thi pháp luật liên bang xác nhận cái chết Howard Liebengood: "Cảnh sát Washington D.C vô cùng đau buồn trước cái chết của Howard Liebengood. Ông tham gia lực lượng từ tháng 4/2005. Chúng tôi xin gửi lời cầu nguyện đến gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của ông”.

Cảnh sát Mỹ tự sát sau vụ bạo loạn đồi Capitol - 1

Có thêm cảnh sát Mỹ thiệt mạng sau vụ bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1. (Ảnh: The Washington Post)

Chủ tịch công đoàn cảnh sát đồi Capitol - Gus Papathanasiou, cũng đã đưa ra tuyên bố ca ngợi Howard Liebengood đã tham gia chống lại những kẻ bạo động hôm 6/1.

“Chúng tôi thương tiếc cái chết Liebengood. Ông ấy là một trong số các sĩ quan đã tham gia ngăn chặn cuộc bạo động tại Đồi Capitol ngày 6/1. Chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng đối với sự phục vụ của ông ấy và đau buồn vì mất đi một đồng nghiệp. Mỗi sĩ quan cảnh sát Đồi Capitol đều đặt an ninh của người khác lên trước sự an toàn của chính họ và Liebengood là một ví dụ về tinh thần phục vụ quên mình”, Gus Papathanasiou cho hay.

Howard Liebengood là cảnh sát thứ hai thiệt mạng sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1. Trước đó, lực lượng cảnh sát chuyên trách bảo vệ Quốc hội Mỹ xác nhận cảnh sát Brian Sicknick đã chết vì bị thương quá nặng trong khi xung đột với những người biểu tình.

Video: Khoảnh khắc cảnh sát bị hành hung man rợ ở Đồi Capitol

Hôm 6/1, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã biến cuộc biểu tình phản đối việc Quốc hội Mỹ xác nhận chiến thắng của ông Biden thành bạo động. Người biểu tình xông vào đập phá tòa nhà Quốc hội, tấn công cảnh sát.

Sự việc khiến 4 người biểu tình thiệt mạng. Ngay sau sự việc, lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được huy động đến đồi Capitol để ổn định tình hình. Các nhà chức trách đã tiến hành điều tra, làm rõ trách nhiệm những người liên quan đến vụ bạo động.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik, Business Insider)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp