Cảnh sát Mỹ sắp được trang bị côn nhị khúc

Tại California, cảnh sát sẽ được phát một loại vũ khí cổ xưa là côn nhị khúc để làm nhiệm vụ, tờ Washington Post cho biết.

Biện pháp này sẽ được áp dụng để tránh tổn thương có thể gây ra khi các sĩ quan cảnh sát bắt giữ nghi phạm. Bộ phận giám sát thành phố Anderson với dân số 10.000 người sẽ phát côn nhị khúc cho 20 cảnh sát.
Côn nhị khúc là vũ khí cổ 

Côn nhị khúc là vũ khí cổ 

Cảnh sát California sẽ được phát côn do công ty của cựu sĩ quan từ Colorado, Kevin Orcutt cung cấp.

"Công cụ này có thể khóa tay chân, cổ tay, cổ chân và thiết lập kiểm soát an toàn trên cơ thể người", ông Orcutt cho biết.

"Loại côn này được tạo ra cho một mục đích khác, chứ không phải như vũ khí kiểm soát, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể sử dụng chúng như vũ khí tấn công. Côn có thể áp dụng rất tốt trong trường hợp chúng ta cố gắng kiểm soát hành động", trung sĩ Casey Day cho biết.

Day thừa nhận rằng cảnh sát không bắt buộc phải mang côn nhị khúc, tuy nhiên, nếu họ quyết định ủng hộ thay đổi này, họ sẽ phải qua một khóa huấn luyện 16 giờ về sử dụng côn nhị khúc.

Nguồn: Sputnik
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.