Báo Điện tử VTC News

Cảnh sát Mỹ sắp được trang bị côn nhị khúc

Tại California, cảnh sát sẽ được phát một loại vũ khí cổ xưa là côn nhị khúc để làm nhiệm vụ, tờ Washington Post cho biết.

Biện pháp này sẽ được áp dụng để tránh tổn thương có thể gây ra khi các sĩ quan cảnh sát bắt giữ nghi phạm. Bộ phận giám sát thành phố Anderson với dân số 10.000 người sẽ phát côn nhị khúc cho 20 cảnh sát.
Côn nhị khúc là vũ khí cổ 

Côn nhị khúc là vũ khí cổ 

Cảnh sát California sẽ được phát côn do công ty của cựu sĩ quan từ Colorado, Kevin Orcutt cung cấp.

"Công cụ này có thể khóa tay chân, cổ tay, cổ chân và thiết lập kiểm soát an toàn trên cơ thể người", ông Orcutt cho biết.

"Loại côn này được tạo ra cho một mục đích khác, chứ không phải như vũ khí kiểm soát, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể sử dụng chúng như vũ khí tấn công. Côn có thể áp dụng rất tốt trong trường hợp chúng ta cố gắng kiểm soát hành động", trung sĩ Casey Day cho biết.

Day thừa nhận rằng cảnh sát không bắt buộc phải mang côn nhị khúc, tuy nhiên, nếu họ quyết định ủng hộ thay đổi này, họ sẽ phải qua một khóa huấn luyện 16 giờ về sử dụng côn nhị khúc.

Nguồn: Sputnik
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa