Báo Điện tử VTC News

Cảnh sát Hong Kong phun thuốc nhuộm màu xanh trấn áp biểu tình

Hong Kong trải qua cuối tuần thứ 13 chìm trong bạo lực khi người biểu tình tìm cách bao vây và xâm nhập tòa nhà Hội đồng lập pháp.

Theo SCMP, bất ổn chính trị tại Hong Kong đã kéo dài sang tuần thứ 13 với các cuộc biểu tình quy mô lớn tiếp tục nổ ra hôm 31/8.

Bất chấp lệnh cấm biểu tình do nhà chức trách ban bố, cùng với quyết định hủy bỏ biểu tình do các nhà tổ chức đưa ra sau các cuộc đụng độ khốc liệt với cảnh sát cuối tuần trước, hàng nghìn người vẫn tiếp tục đổ ra đường, chặn các tuyến giao thông tại khu trung tâm tài chính.

Canh sat Hong Kong phun thuoc nhuom mau xanh tran ap bieu tinh hinh anh 1

Thuốc nhuộm màu xanh được bắn về phía người biểu tình bên ngoài tòa nhà Hội đồng lập pháp. (Ảnh: SCMP)

Cảnh sát đã sử dụng đan hơi cay và vòi rồng để trấn áp đám đông. Lực lượng an ninh cũng bắn thuốc nhuộm màu xanh lên những phần tử quá khích để phân biệt với những người biểu tình ôn hòa.

Trước đó, nhà chức trách Hong Kong đã bắt giữ các nhà hoạt động đối lập như Joshua Wong, Agnes Chao và một số thành viên Hội đồng lập pháp ủng hộ dân chủ như Jeremy Tam, Au Nok Hin và Cheng Chung Tai.

Bất ổn tại Hong Kong bùng phát sau khi dự luật Dẫn độ được Hội đồng lập pháp đưa ra thảo luận hồi tháng 4.

Phe biểu tình phản đối gay gắt dự luật này, cho rằng luật này đếu được thực thi sẽ tạo điều kiện để chính quyền Hong Kong dẫn độ những nhân vật được coi là đối lập chính trị sang Trung Quốc xét xử.

Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị bắt

Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị bắt

Nhà hoạt động dân chủ Hong Kong Joshua Wong bị bắt giữ hôm 29/8, hơn 2 tháng sau khi được trả tự do.
 
Cảnh sát Hong Kong bác cáo buộc bắt giữ các thủ lĩnh biểu tình để dằn mặt người dân

Cảnh sát Hong Kong bác cáo buộc bắt giữ các thủ lĩnh biểu tình để dằn mặt người dân

Cảnh sát Hong Kong khẳng định các vụ bắt giữ thủ lĩnh một số phong trào chính trị mới đây không phải nhằm mục đích dằn mặt đám đông biểu tình.
Chủ đề:

biểu tình

,

Hong Kong

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU