Cảnh sát Hong Kong mở chiến dịch trấn áp người biểu tình

Thế giớiThứ Sáu, 17/10/2014 11:50:00 +07:00

(VTC News) - Hàng trăm cảnh sát Hong Kong được huy động trong chiến dịch mà Reuters mô tả là lớn nhất và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trấn áp người biểu tình.

(VTC News) - Hàng trăm cảnh sát Hong Kong được huy động trong chiến dịch mà Reuters mô tả là lớn nhất và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trấn áp người biểu tình.

Theo Reuters, hàng trăm cảnh sát Hong Kong đã 'giải phóng' quận Mong Kok vốn là nơi tụ tập của hàng ngàn người biểu tình. 
Số người biểu tình tăng lên vào hôm 15/10 vừa qua khi cảnh sát bị tố cáo đánh đập người biểu tình và tấn công tình dục một số nữ sinh.
Hình ảnh được cho là cảnh sát Hong Kong xịt hơi cay vào người biểu tình 

Những người này ăn ngủ ngay trên đường phố trong những chiếc lều cá nhân, họ cũng dựng rào chắn không cho cảnh sát lại gần. 
Tuy nhiên, sớm 17/10, khu vực Mong Kok được cho là đã gần như không còn bóng dáng người biểu tình. Cảnh sát Hong Kong nói với Reuters họ gặp phải 'kháng cự không đáng kể' khi tiến vào khu Mong Kok.
Cảnh sát Hong Kong trang bị khiên và dùi cui đã bắt giữ nhiều người biểu tình, những người khác buộc phải rút lui. Hiện chưa có báo cáo thương vong sau những cuộc đụng độ sáng nay, nhưng người biểu tình tiếp tục tố cáo cảnh sát dùng hơi cay và lạm dụng vũ lực.
Cảnh sát Hong Kong xô xát với người biểu tình
Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng hôm 16/10 cho hay, 500 người đã ngồi chờ bên ngoài trụ sở cảnh sát Hong Kong tối 15/10 để kiện 7 cảnh sát có hành vi bạo lực bất hợp pháp trong cuộc trấn áp người biểu tình cùng ngày.
Trong một động thái nhằm làm giảm căng thẳng của người biểu tình về vụ việc, cảnh sát Hong Kong tuyên bố 7 sĩ quan cảnh sát đã bị đình chỉ chờ điều tra và cam kết xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Video cảnh sát Hong Kong đánh đập người biểu tình tay không tấc sắt
Vụ việc xảy ra trong cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình hôm 15/10, cảnh đã sử dụng bình xịt hơi cay và bắt giữ 30 người biểu tình trong sáng 15/10 để giải phóng đường Lun Wo. Trước đó, con đường này đã bị người biểu tình chiếm giữ từ tối 14/10.
Một sĩ quan cảnh sát nói với Bưu điện Hoa Nam buổi sáng rằng nhiều người biểu tình đã tìm cách phá hoại tài sản của chính phủ.

Văn Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !