Cảnh sát Hong Kong được huấn luyện cách diễu binh kiểu Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Ba, 23/02/2021 15:43:36 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Trung Quốc huấn luyện cho cảnh sát Hong Kong cách diễu binh theo kiểu Trung Quốc để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm Anh trao trả Hong Kong vào năm 2022.

Nguồn tin của SCMP cho biết các kỹ năng thu được từ khóa đào tạo này sẽ được phô diễn tại diễu hành ngày 1/7/2022. 

Nhưng nguồn tin này cũng khẳng định hoạt động đi điều lệnh truyền thống của Anh vẫn sẽ là kỹ thuật tiêu chuẩn cho lực lượng cảnh sát thành phố. 

Buổi huấn luyện bắt đầu hôm 22/2 với hình ảnh các binh sỹ Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) trong trang phục xanh ô liu, đang hướng dẫn diễu binh tại Trường Cao đẳng Hong Kong. 

Cảnh sát Hong Kong được huấn luyện cách diễu binh kiểu Trung Quốc - 1

Các binh sĩ của PLA huấn luyện cho các sỹ quan cảnh sát Hong Kong. (Ảnh: SCMP)

"Khóa đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng để cảnh sát Hong Kong có thể lần đầu tiên thực hiện cuộc diễu binh theo phong cách Trung Quốc trong lễ kỷ niệm 25 năm trao trả. Chúng tôi không có ý định thay đổi phong cách diễu binh của Anh lúc này", nguồn tin của SCMP cho hay. 

Chương trình huấn luyện của Trung Quốc sẽ kéo dài trong hai tuần. Ngày 22/2, cảnh sát Hong Kong xác nhận về chuyến huấn luyện này. 

"Buổi tập là hoạt động giao lưu bình thường... Lực lượng sẽ tiếp tục sử dụng phong cách diễu binh hiện tại trong huấn luyện và diễu hành", thông báo nêu rõ. 

Cơ quan an ninh Hong Kong cho biết lực lượng này sẽ xây dựng phong cách diễu binh và huấn luyện phù hợp với tình hình thực tế. 

Trong khi đó, Cơ quan Dịch vụ Cải huấn (Correctional Services Department) của thành phố nói sẽ đưa phong cách diễu binh của Trung Quốc vào huấn luyện thường xuyên. 

Cơ quan Hải quan Hong Kong cũng áp dụng cách tiếp cận tương tự. 

Song Hy(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !