• Zalo

Cảnh sát hình sự vô cớ chặn xe 2 cô gái: Công an tỉnh Bình Thuận lên tiếng

Pháp luật Thứ Bảy, 30/01/2016 11:56:00 +07:00

Chiều 29/1, đại diện UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Công an tỉnh Bình Thuận đã có Công văn gửi UBND cùng cấp nội dung liên quan vụ Cảnh sát hình sự TP. Phan Thi

(VTC News) - Công an tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn đến UBND tỉnh vụ cảnh sát hình sự vô cớ chặn xe 2 cô gái tại TP Phan Thiết.
Chiều 29/1, đại diện UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Công an tỉnh Bình Thuận đã có Công văn gửi UBND tỉnh nội dung liên quan vụ Cảnh sát hình sự TP. Phan Thiết vô cớ chặn xe 2 cô gái.
 3 CSHS TP.Phan Thiết, Bình Thuận gồm Mai Duy Kiên, Nguyễn Hữu Hiếu và Nguyễn Hữu Hùng trong video clip

Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Công an TP. Phan Thiết tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Hữu Hùng và Nguyễn Hữu Hiếu, đều thuộc Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, thuộc Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Thiết. 
Đồng thời công an tỉnh Bình Thuận đã thành lập tổ công tác tiếp tục xác minh làm rõ việc thực hiện các quy trình công tác, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Theo vị đại diện UBND tỉnh Bình Thuận, nội dung công văn không mới so với những gì dư luận, báo chí đã đăng tải trước đó. 
Trước đó, tối 17/1, trên mạng lan truyền một đoạn video dài 9 phút ghi lại cảnh đôi co giữa 2 nam thanh niên với 2 cô gái. Nội dung đoạn video cho thấy, nam thanh niên tự xưng là cảnh sát hình sự đã chặn xe, yêu cầu 2 cô gái xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Cho rằng mình không phạm lỗi, 2 cô gái vẫn xuất trình giấy tờ theo yêu cầu nhưng 2 cảnh sát hình sự này lại yêu cầu dẫn xe về trụ sở để giám định số khung, số máy và đo nồng độ cồn.

Chưa dừng lại ở đó, 2 chiến sỹ cảnh sát hình sự còn một mực viện cớ đã quá 22h là giờ giới nghiêm của Phan Thiết để yêu cầu 2 cô gái này mở cốp xe cho kiểm tra.

Vụ cãi vã giữa 2 bên thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường cho đến khi công an phường Đức Nghĩa xuất hiện, mời 2 bên về trụ sở làm việc.

Tại đây, nam thanh niên đi cùng 2 cô gái khẳng định hai người tự xưng là cảnh sát hình sự đã vào quán bar Discovery Club để uống bia, gặp và xin số điện thoại của 2 cô này nhưng không được. Sau đó thì xảy ra sự việc.

Theo xác minh, ở TP Phan Thiết không đặt giờ giới nghiêm như các chiến sỹ cảnh sát hình sự đã nói.

Sau khi xảy ra vụ việc lùm xùm, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh báo cáo vụ việc trước ngày 25/1/2016, thế nhưng phải đến ngày 28/1/2016, Công an tỉnh mới có công văn phúc đáp. 


Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều