Cảnh sát hình sự Hà Nội giải cứu người phụ nữ bị kẻ ngáo đá khống chế suốt đêm

Bản tin 113Chủ Nhật, 03/05/2020 23:08:00 +07:00
(VTC News) -

Sau hơn 12 giờ đồng hồ, Cảnh sát hình sự Hà Nội mới khống chế được kẻ ngáo đá, giải cứu người phụ nữ an toàn.

Ngày 3/5, Công an TP Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị này vừa giải cứu thành công 1 người phụ nữ bị kẻ có biểu hiện ngáo đá khống chế, bắt giữ trái pháp luật tại phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai).

Theo cơ quan công an, khoảng 18h ngày 2/5, Công an TP Hà Nội nhận được tin báo tại khu vực gầm cầu Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) xuất hiện một kẻ có biểu hiện ngáo đá, cầm dao dọa chém gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện qua lại.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát 113 thành phố cùng Công an quận Hai Bà Trưng nhanh chóng đến hiện trường, triển khai biện pháp ngăn chặn.

Cảnh sát hình sự Hà Nội giải cứu người phụ nữ bị kẻ ngáo đá khống chế suốt đêm - 1

Cảnh sát khống chế được Thào Văn Trường đưa về Công an quận Hoàng Mai.

Khi thấy lực lượng công an, đối tượng bỏ chạy theo đường đê Nguyễn Khoái sang địa phận quận Hoàng Mai.

Đến khoảng 21h ngày 2/5, lực lượng công an xác định kẻ có biểu hiện ngáo đá đang ở trong nhà một người quen tại ngõ 670 Nguyễn Khoái (phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai) nên Công an quận Hoàng Mai triển khai lực lượng đến khu vực ngôi nhà để động viên, thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí. Tuy nhiên, đối tượng dùng dao khống chế một người phụ nữ làm con tin trong nhà.

Để đảm bảo an toàn cho những người bên trong, Công an TP Hà Nội triển khai lực lượng bao vây khu vực xung quanh ngôi nhà, đồng thời tìm cách tác động không để đối tượng có hành vi manh động.

Đến 9h30 ngày 3/5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ khống chế, bắt giữ được kẻ ngáo đá, giải cứu con tin an toàn.

Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng được xác định là Thào Văn Trường (30 tuổi, trú tại Huổi Mí, Mường Chà, Điện Biên).

Trường khai nhận, chiều ngày 2/5 có mua ma túy để sử dụng. Kết quả xét nghiệm nhanh Trường dương tính với chất ma túy.

Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra, xử lý.

Video: Tên cướp bịt mặt tấn công nhân viên nhưng bị chống trả quyết liệt

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn