Cảnh sát giao thông gọi giang hồ đánh chết người vi phạm

(VTC News) - Đánh chết người vi phạm giao thông, nguyên thượng úy CSGT và đồng bọn phải lĩnh án tù và liên đới bồi thường cho nạn nhân.

Ngày 23/9, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm Phạm Sỹ Hoài Như (36 tuổi, nguyên thượng úy CSGT Công an quận Tân Bình) cùng 4 người khác ra xét xử tội Cố ý gây thương tích.

Canh sat giao thong goi giang ho danh chet nguoi vi pham hinh anh 1

Đối tượng Phạm Sỹ Hoài Như cùng đồng bọn tại phiên tòa

Theo đó, HĐXX tuyên phạt Phạm Sỹ Hoài Như, Nguyễn Minh Chung (24 tuổi) mức án 12 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích". Ba bị cáo khác nhận mức án 5-11 năm về cùng tội danh.

Tòa buộc các bị cáo liên đới bồi thường gần 150 triệu đồng thiệt hại và cấp dưỡng cho hai con của nạn nhân mỗi tháng 4 triệu đến tuổi trưởng thành.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của Như và các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác nên phải xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, ý định ban đầu của các bị cáo là dằn mặt anh Chín, chứ không phải đánh chết nạn nhân nên xử lý về tội "Cố ý gây thương tích" với mức án trên là đúng người, đúng tội.

Theo cáo trạng, tối 25/6/2014, Tổ tuần tra của Đội CSGT quận Tân Bình gồm 7 người do Như làm tổ trưởng, đang thực hiện nhiệm vụ tại tại ngã tư Trường Chinh và Tân Kỳ - Tân Quý (phường 13, quận Tân Bình).

Khoảng 22h30 cùng ngày, anh Chín điều khiển xe máy có biểu hiện sử dụng rượu bia, Tổ tuần tra đã dừng phương tiện để kiểm tra.

Do nồng độ cồn của nạn nhân vượt mức cho phép nên lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện.

Tuy nhiên, anh Chín không chấp hành mà cự cãi lại. Như đến giải thích, yêu cầu anh Chín chấp hành quy định nhưng người này không nghe mà tiếp tục lớn tiếng chửi bới. Như liền gọi điện cho người quen là Nguyễn Minh Chung, vừa ra tù về tội Cướp giật tài sản.

Chung rủ Khánh, Hạnh, Vững và Vương đi cùng. Gặp nhóm côn đồ, Như dặn đánh dằn mặt anh Chín. Chung liền đến chỗ anh Chín, nói nạn nhân đi theo sẽ chỉ cho cách lấy xe ra.

Sau khi dụ được anh Chín đến chỗ vắng, nhóm côn đồ thay nhau đánh đập khiến nạn nhân tử vong 2 ngày sau đó.

Video: Thực hư chuyện CSGT đánh trọng thương người vi phạm

Quang Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU