• Zalo

Cảnh sát giao thông Đồng Nai bị tố bảo kê xe quá tải: Bộ trưởng Công an chỉ đạo làm rõ

Thời sự Thứ Hai, 25/11/2019 20:36:00 +07:00

"Nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân" Bộ trưởng chỉ đạo.

Chiều 25/11, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của bộ xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về việc cán bộ cảnh sát giao thông Đồng Nai bị cấp dưới tố can thiệp việc xử lý xe quá tải. 

Bộ trưởng cũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này.

"Nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân", Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định.

bao-ke-xe

Hình ảnh từ clip tố giác vụ cán bộ CSGT Đồng Nai can thiệp việc xử lý xe quá tải.

Như VTC News đưa tin, một số cán bộ Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai có đơn tố giác lãnh đạo Phòng và Đội CSGT can thiệp trong quá trình xử lý vi phạm giao thông, không cho xử lý các xe quá tải trên Quốc lộ 20 - khu vực do Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai phụ trách.

Theo đó, khi đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 20 và xử lý xe tải vi phạm giao thông, tổ tuần tra này nhận được cuộc gọi của một "sếp" CSGT (được cho là Trưởng trạm CSGT số 2) và chiếc xe trên được cho đi mà không bị xử phạt.

Ngoài ra, những người tố cáo cũng đề nghị làm rõ việc hàng trăm cán bộ chiến sĩ CSGT ký tên vào danh sách nhận các khoản tiền ăn, trực lễ tết, trực ca đêm với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng mỗi năm nhưng thực tế không được nhận.

Sáng 25/11, Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh nội dung đơn tố cáo và làm việc với các bên liên quan. Cơ quan này cho biết sẽ công bố chính thức về vụ việc sau khi có kết quả xác minh cụ thể.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin