Cảnh sát ghì chết George Floyd ra tòa lần đầu, nộp bảo lãnh hơn 1 triệu USD

Thời sự quốc tếThứ Ba, 09/06/2020 10:01:00 +07:00
(VTC News) -

Xuất hiện trước tòa lần đầu tiên hôm 8/6, Derek Chauvin - cảnh sát ghì chết George Floyd sẽ phải nộp hơn 1 triệu USD để được tại ngoại.

Star Tribune đưa tin, hôm 8/6, cựu nhân viên cảnh sát Derek Chauvin xuất hiện trước phiên tòa trực tuyến, được phát từ nhà tù, nơi nghi phạm bị còng tay và ngồi ở một bàn nhỏ.

Trợ lý Tổng chưởng lý bang Minnesota Matthew Frank đã yêu cầu Thẩm phán Tòa án Circuit Denise Reilly tăng số tiền bảo lãnh Derek Chauvin lên 1 triệu USD trong trường hợp có điều kiện hoặc 1,25 triệu USD không có điều kiện. 

Cảnh sát ghì chết George Floyd ra tòa lần đầu, nộp bảo lãnh hơn 1 triệu USD - 1

Số tiền để Derek Chauvin tại ngoại lên đến 1,25 triệu USD. (Ảnh: Getty Images)

Trong trường hợp chấp nhận bảo lãnh có điều kiện, Chauvin sẽ phải tuân thủ các quy định luật pháp, xuất hiện tại tòa trong phiên xét xử tới đây, không được phục vụ trong vai trò người cơ quan thực thi pháp luật, tước bỏ vũ khí, không rời khỏi bang Minnesota và không liên lạc với gia đình George Floyd.

Luật sư Eric Nelson, người bào chữa cho Chauvin, không có ý kiến phản đối trước quyết định này của phiên tòa. Theo dự kiến, Chauvin sẽ trở lại tòa vào ngày 29/6.

Derek Chauvin, 44 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ 2 và ngộ sát cấp độ 2 trong cái chết của George Floyd vào ngày 25/5. Trong đoạn băng được người đi đường ghi lại, sĩ quan Chauvin đã đè gối lên gáy của Floyd gần 9 phút, trong đó có 3 phút mà nạn nhân đã không còn phản ứng.

Ba sĩ quan khác liên quan đến cái chết của George Floyd gồm Thomas Lane, J. Alexander Kueng và Tou Thao cũng bị truy tố với cáo buộc hỗ trợ giết người cấp độ 2 và giúp đỡ ngộ sát cấp độ 2.

Cái chết của George Floyd gây ra làn sóng phản đối toàn cầu với những cuộc tuần hành lớn diễn ra trên khắp các thành phố của Mỹ vào cuối tuần qua. Trong những ngày đầu biểu tình, bạo lực nổ ra khi người biểu tình đụng độ với cảnh sát và cướp phá các cửa hàng.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !