• Zalo

Thêm 3 cảnh sát bị truy tố vì ghì chết George Floyd

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 04/06/2020 06:48:00 +07:00
(VTC News) -

Nhân viên cảnh sát ghì chết George Floyd bị nâng cáo buộc từ giết người cấp độ ba lên cấp độ hai, trong khi 3 sĩ quan liên quan cũng bị truy tố.

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar hôm 3/6 cho biết sĩ quan cảnh sát thành phố Minneapolis ghì chết người đàn ông da màu George Floyd sẽ bị buộc tội giết người cấp độ 2, và 3 đồng nghiệp của anh ta cũng bị truy tố.

“Tổng chưởng lý bang Minnesota Keith Ellison đang tăng các cáo buộc chống lại Derek Chauvin lên cấp 2 trong vụ việc ghì chết George Floyd, đồng thời 3 sĩ quan liên quan khác cũng bị truy tố. Đây là bước đi quan trọng cho việc thực thi công lý”, Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar nói.

Thêm 3 cảnh sát bị truy tố vì ghì chết George Floyd - 1

Derek Chauvin (thứ ba, từ trái sang) cùng ba nhân viên cảnh sát bị truy tố liên quan đến cái chết của George Floyd.

Giết người cấp độ hai cũng là hành vi không mưu tính trước nhưng có bản án lên tới 40 năm, dài hơn 15 năm so với mức án tối đa cho tội giết người cấp độ ba. Ba đồng nghiệp của Derek Chauvin là Thomas Lane, J. Alexander Kueng và Tou Thao cũng bị truy tố tội hỗ trợ và tiếp tay cho giết người cấp độ hai. 

Derek Chauvin đã dùng đầu gối ghì chặt George Floyd xuống mặt đường và chẹt cổ ông trong ít nhất 9 phút cho tới chết vào hôm 25/5.

Cái chết của George Floyd đã làm bùng phát nhiều ngày biểu tình liên tục tại thành phố Minneapolis, thành phố lớn nhất của bang Minnesota và ở nhiều thành phố khác ở Mỹ. Các cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa, song một số kẻ lợi dụng cơ hội để cướp phá các cửa hàng hoặc có hành vi bạo lực nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật ở nhiều thành phố khác của Mỹ.

Video: Biểu tình, bạo loạn rung chuyển nước Mỹ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin