Cảnh sát Estonia phá đường dây buôn người Việt Nam sang EU

Estonia bắt giữ một nhóm 4 người đàn ông sử dụng ôtô để đưa trái phép người Việt Nam sang các quốc gia Liên minh châu Âu (EU).

Báo Delfi ngày 19/4 dẫn lời người đứng đầu Cơ quan chống tội phạm có tổ chức và tội phạm nghiêm trọng của Estonia, ông Rain Vosman cho biết nước này đã bắt giữ một nhóm 4 người đàn ông sử dụng ôtô để đưa trái phép người Việt Nam sang các quốc gia Liên minh châu Âu (EU).
Bản đồ Estonia 

Bản đồ Estonia 

Theo ông Vosman, trong một chiến dịch quy mô lớn diễn ra vào rạng sáng 12/4, cảnh sát đã bắt giữ các nghi can đến từ Estonia và Nga vì tội đưa người vào EU trái phép.

Trong thùng xe của các đối tượng trên, cảnh sát đã tìm thấy 11 người Việt gồm 10 người đàn ông và 1 phụ nữ.

Những người Việt này sẽ được đưa lên một xe rơmoóc kéo đặc biệt để tới Ba Lan.

Ông Vosman cho biết mỗi người Việt Nam phải trả trung bình 20.000 USD để được đưa vào EU. Để đến Ba Lan, họ phải ngồi xe trong rơmoóc chứa đầy gỗ. Các đối tượng trên có thể bị phạt tù từ 3-12 năm.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.