Cảnh sát dùng tay kẹp cổ người da màu, thành phố Mỹ lại sôi sục biểu tình

Thời sự quốc tếThứ Hai, 22/06/2020 11:34:24 +07:00
(VTC News) -

Sở Cảnh sát New York hôm 21/6 đình chỉ công tác thêm 1 cảnh sát sau khi ghì cổ người đàn ông da màu gây phẫn nộ ở khu vực Queens.

Video: Cảnh sát New York kẹp cổ người đàn ông da màu

Trong đoạn video, 4 sỹ quan cảnh sát không chế một người đàn ông và còng tay anh ta. Một trong số họ dường như quàng tay quanh cổ người đàn ông trong khi người dân bên ngoài hét lên rằng anh này bị kẹp cổ. 

"Cảnh sát đang kẹp cổ anh ta. Mau buông ra", một người hét lên. 

Vụ việc xảy ra vào sáng 21/6 trên lối đi bộ dọc bãi biển Rockaway, thị trấn Queens (bang New York)

Các nguồn thực thi pháp luật nói rằng các sỹ quan đã can thiệp sau khi nhận được thông báo về trường hợp 3 người đàn ông quấy rối người dân và ném đồ vào họ. 

Khi các sỹ quan tiếp cận bộ ba này, họ cho rằng một người trong số đó đang định ném "một chiếc túi nhỏ" về phía mình nên lao tới không chế đối tượng. 

"Người đàn ông bị bắt bị thương nhẹ",Sở Cảnh sát New York cho biết. 

Ủy viên Sở Cảnh sát New York Dermot Shea xác nhận một sỹ quan liên quan tới vụ việc đã bị đình chỉ, trong khi Sở này đang gấp rút hoàn thành một cuộc điều tra nội bộ. 

Vài khoảng 16h chiều 21/6, hàng chục người tập trung bên ngoài Sở Cảnh sát New York để phản đối hành động kẹp cổ của viên cảnh sát. Vụ việc cũng làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận New York. 

Bang New York hôm 13/6 ban hành luật cấm cảnh sát kẹp cổ nghi phạm nhằm chấm dứt hành vi bạo lực của các sĩ quan với người Mỹ gốc Phi.

Quyết định này được đưa ra vài tuần sau cái chết của George Floyd - người đàn ông da màu bị cảnh sát Minneapolis ghì cổ tới chết trong hơn 8 phút. 

Song Hy(Nguồn: NBC )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !