Cảnh sát Đức phá đường dây đưa người Việt bất hợp pháp vào châu Âu

Thời sự quốc tếThứ Ba, 03/03/2020 21:13:00 +07:00

Hàng trăm cảnh sát Đức đã triển khai đồng loạt tại nhiều bang, nhằm triệt phá đường dây đưa người Việt nhập cư Đức bất hợp pháp.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 3/3, khoảng 700 cảnh sát Đức được triển khai đồng loạt tại nhiều bang ở Đức nhằm triệt phá đường dây đưa người Việt nhập cư Đức bất hợp pháp, chủ yếu để làm nghề móng (nghề nail) và một số công việc đơn giản khác.

Cảnh sát Đức phá đường dây đưa người Việt bất hợp pháp vào châu Âu - 1

Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực giữa Wiedersdorf và Landsberg, gần Halle, miền đông nước Đức. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) và một số nguồn khác của báo chí Đức đưa tin các cuộc đột kích của cảnh sát Đức được tiến hành tại hơn 30 điểm ở 7 bang trên toàn nước Đức, gồm thủ đô Berlin, Hessen, Sachsen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz, Baden-Württemberg và Mecklenburg-Vorpommern.

Một phát ngôn viên Cảnh sát Liên bang Đức cho biết trọng điểm chiến dịch trên là các cuộc đột kích ở Berlin, trong đó cảnh sát đã tiến hành lục soát ở các căn hộ, các tiệm làm móng và nhà hàng ở các quận Kreuzberg, Friedrichshain và Lichtenberg.

Cuộc điều tra đường dây trên được bắt đầu tiến hành từ tháng 6/2019 và nhằm vào 13 nghi phạm, trong đó một số nghi phạm ngày 3/3 đã bị tạm giữ.

Mạnh Hùng(TTXVN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !