Cảnh sát Đức bắn chết thanh niên Afghanistan dùng rìu tấn công người đi tàu

Thế giớiThứ Ba, 19/07/2016 06:37:00 +07:00

Theo Telegraph, thủ phạm gây ra vụ tấn công bằng rìu trên chuyến tàu ở Wurzburg, Đức là thanh niên tị nạn đến từ Afghanistan và đã bị cảnh sát bắn chết.

Thủ phạm 17 tuổi dùng rìu tấn công trên chuyến tàu khiến ít nhất 4 người bị thương trước khi bị bắn hạ. Các quan chức cho biết, kẻ tấn công là người tị nạn độc lập, đang sinh sống tại Ochsenfurt, hiện chưa xác định được vụ tấn công có liên quan đến khủng bố hay không.

hien truong

 Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tấn công

Vụ tấn công làm dấy lên mối lo ngại về việc khủng bố đang ngày càng lan tràn ở châu Âu. Cảnh sát cho biết, vụ tấn công khiến 3 người bị thương nặng, 1 người chấn thương nhẹ và 14 người khác bị sốc vì đối mặt trực tiếp với hung thủ.

tau

 Chuyến tàu phải tạm hoãn sau khi sự cố xảy ra

Phát ngôn viên cảnh sát Wurzburg cho biết thủ phạm bị bắn chết khi đang cố gắng tìm cách bỏ trốn khỏi hiện trường. Hắn sống với gia đình cưu mang mình 2 tuần trước khi thực hiện vụ tấn công này còn trước đó thủ phạm sống trong tại tị nạn.

Nguồn tin cảnh sát cho rằng đây là vụ tấn công được thực hiện đơn lẻ, không có đồng bọn hay âm mưu khác liên quan và trước khi cầm rìu lao vào mọi người, hung thủ đã hét vang 'Allahu Akbar'.

Tùng Đinh (Nguồn: Telegraph)
Bình luận
vtc.vn