Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cảnh sát đăng ảnh tìm nghi can khủng bố New York

Ngày 19/9, cảnh sát thành phố New York, Mỹ và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã công bố ảnh của một người đàn ông, 28 tuổi, bị tình nghi có liên quan đến vụ nổ diễn ra hai ngày trước đó tại quận trung tâm Manhattan, khiến 29 người bị thương.

Giới chức an ninh cho hay đối tượng bị tình nghi là Ahmad Khan Rahami và người này đang bị truy nã để thẩm vấn về vụ nổ xảy ra vào tối 17/9 tại khu vực Chelsea thuộc quận trung tâm Manhattan, New York.

Canh sat dang anh tim nghi can khung bo New York hinh anh 1

 Bức ảnh nghi can thực hiện vụ nổ tại New York.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio nêu rõ đối tượng Rahami, người Mỹ gốc Afghanistan, sống tại bang New Jersey. Đối tượng này có thể có vũ trang và nguy hiểm.

Vụ nổ trên xảy ra và khoảng 20 giờ 30 tối 17/9 theo giờ địa phương (7 giờ 30 sáng 18/9 theo giờ Hà Nội) trước tòa nhà số 131, phố 23, giữa Đại lộ 6 và 7, làm ít nhất 29 người bị thương, trong đó 1 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Hình ảnh từ camera an ninh trên phố cho thấy thiết bị nổ được đặt trong một thùng rác.

Vụ nổ đã làm rung chuyển và vỡ cửa kính của các ngôi nhà xung quanh.

Cảnh sát đã phát hiện thiết bị nổ thứ 2 cách không xa hiện trường vụ nổ tại khu vực Chelsea thuộc quận trung tâm Manhattan.

Đây là thiết bị tự chế, được làm bằng nồi áp suất giống như vụ đánh bom tại giải Marathon ở Boston, bang Massachussett hồi năm 2013. Lực lượng cảnh sát đã vô hiệu hóa được thiết bị nổ này.

Bình luận