• Zalo

Cảnh sát, dân phòng: "Nhiều chỗ đứng sao chui vào đó?"

Thời sự Thứ Sáu, 15/07/2011 06:12:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi đăng bài “Cảnh sát, dân phòng đứng chỗ hiểm bắt người vi phạm”, VTC News đã liên tục nhận được các phản ánh bức xúc khác.

(VTC News) – Một trưởng Công an quận ở Hà Nội cho biết, có nhiều chỗ đứng để xử phạt nên cảnh sát không nên đứng những chỗ khuất.

Sau khi VTC News đăng bài “Cảnh sát, dân phòng đứng ‘chỗ hiểm’ bắt người vi phạm”, Tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến bức xúc của độc giả. Và theo những phản ánh của độc giả, PV tiếp tục bắt gặp các trường hợp tương tự.

Sáng 8/7, PV VTC News đã có mặt tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở, khu vực đường vào chợ tạm Ngã Tư Sở (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tại đây lúc 8 – 9 giờ sáng, có một cảnh sát và nhiều dân phòng đứng sâu phía trong con đường nhỏ chỉ được phép đi một chiều từ đường Láng Hạ đến Nguyễn Trãi.

Mũi tên bên trái chỉ vị trí cảnh sát ngồi ghế xử lý sai phạm, mũi tên bên phải chỉ vị trí dân phòng đứng chờ người đi ngược chiều đến để đưa tới chỗ cảnh sát đang ngồi. Ảnh chụp sáng 8/7 tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở, gần chợ tạm.

Người nào đi sâu vào bên trong con đường nhỏ này, theo hướng đường cấm, sẽ bị giữ xe, đưa tới cảnh sát xử lý. 

Nhiều người đi hướng cầu vượt – Nguyễn Trãi, do không nhìn thấy biển báo (một phần bị che bởi bạt che của cửa hàng bán hoa quả, một phần do không có ai hướng dẫn…), hoặc cố tình vi phạm nên đã đi ngược chiều và đã bị bắt.

Điều đáng nói là, 4 – 5 dân phòng làm việc ở đây lại không đứng gần ngã rẽ hướng dẫn đường mà lui vào sâu bên trong khoảng 10 mét, chờ những người đi ngược chiều tới để bắt, đưa đến chỗ chiến sĩ công an đang ngồi trên ghế gỗ ở phía đối diện để xử phạt.

Một trong những người đi sai đường là anh Đào Văn Thắng, sinh viên ĐH Lâm nghiệp Hà Nội cho rằng, nếu có người đứng trước ngã rẽ để hướng dẫn cho anh biết đây là đường ngược chiều thì chắc chắn anh sẽ không đi vào.

Còn vị Trung tá ngồi chờ xử phạt nói trên (thuộc Công an phường Ngã Tư Sở) thì giải thích việc đứng lui phía sau bắt người sai phạm là không hề trái với quy định của pháp luật và những người tham gia giao thông là luôn phải chấp hành biển báo trên đường.

Vị Trung tá cảnh sát tên T ngồi xử lý những trường hợp vi phạm. 

Khi chúng tôi phản ánh hiện tượng trên với Thượng tá Bùi Văn Đại, Trưởng Công an quận Đống Đa thì ông cho hay, ông không đồng tình với cách làm này vì nó tạo ấn tượng không hay về việc xử phạt. “Có nhiều chỗ đứng, sao phải chui vào trong đó?” – vị Trưởng Công an quận này nhận xét.

Đồng thời ông đã yêu cầu Công an phường Ngã Tư Sở xem xét lại sự việc và khắc phục hiện tượng trên.

Về việc biển báo bị che mắt và đặt chưa sát đường ngược chiều này, Đại diện Phòng Giao thông Đô thị Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho hay, họ sẽ dẹp bỏ hàng quán và dịch chuyển biển báo tới vị trí dễ quan sát hơn.

Có nhiều lúc trời nắng hoặc mưa, những chiếc ô, bạt căng lên đã cản trở tầm nhìn người đi đường tới biển báo này. 

Trước đó, VTC News đã phản ánh việc cảnh sát và dân phòng phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đứng sâu bên trong ngõ 203 chờ người đi ngược chiều tới để xử phạt mà không đứng ở ngã tư gần đấy để hướng dẫn giao thông.

Về việc này, Thượng tá Nguyễn Văn Thủy, Phó Trưởng Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã tiếp thu ý kiến của báo, của người dân và sẽ cho kiểm tra lại. Nếu sự việc đúng như vậy, đơn vị sẽ điều chỉnh lại cách làm việc hợp lý hơn.

Giờ cao điểm, CSGT phải ưu tiên phân luồng giao thông

Trung tá Trần Ngọc Ánh, Đội trưởng Đội Tham mưu – Kế hoạch, Phòng CSGT TP Hà Nội cho biết, vào giờ cao điểm, CSGT phải ưu tiên phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông đi đúng hướng, không đứng ở chỗ khuất để xử phạt… 


Tin liên quan

» Cảnh sát, dân phòng đứng ‘chỗ hiểm’ bắt người vi phạm
» TP.HCM: 50 cảnh sát đột kích trường gà giữa đồng
» Xe cảnh sát giao thông đâm chết trưởng phòng giáo dục
» Xem cảnh sát bắt ma túy ở Tây Bắc

Hoàng Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều