Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cảnh sát cơ động truy quét quái xế không mũ bảo hiểm trên phố Hà Nội

(VTC News) - Trong ngày đầu ra quân, Cảnh sát cơ động Hà Nội đã phát hiện, xử lý nghiêm hàng chục người ngồi trên xe máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm trên các tuyến phố.

Sáng 1/8, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) - CATP Hà Nội đã triển khai 90 tổ công tác, mỗi tổ công tác gồm 4 chiến sĩ đi trên 2 xe máy làm nhiệm vụ trên địa bàn 12 quận và các huyện ngoại thành Hà Nội.

Canh sat co dong truy quet quai xe khong mu bao hiem tren pho Ha Noi hinh anh 1

Lực lượng CSCĐ ra quân xử lý các trường hợp điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm trên các tuyến phố ở Thủ Đô. 

Lực lượng bắt đầu nhiệm vụ từ 6h30 đến 24h hàng ngày, tập trung vào việc kiểm tra, xử lý người điều khiển xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, và các hành vi dừng đỗ sai quy định trên toàn thành phố Hà Nội. Những trường hợp vi phạm có điều kiện nộp phạt sẽ được lập biên bản, xử phạt tại chỗ.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết, việc triển khai tăng cường hoạt động tuần tra lưu động, xử phạt vi phạm mũ bảo hiểm của CSCĐ được đơn vị thực hiện trên cơ sở Kế hoạch số 204 của CATP Hà Nội về “Tổng kiểm tra xử lý người điều khiển xe mô tô, gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các hành vi vi phạm dừng đỗ sai quy định.

Canh sat co dong truy quet quai xe khong mu bao hiem tren pho Ha Noi hinh anh 2

Nhiều trường hợp vi phạm đã bị lực lượng CSCĐ phát hiện và xử lý theo quy định. 

Trong quá trình làm nhiệm vụ, từng cán bộ chiến sĩ CSCĐ phải thực hiện nghiêm quy định, quy trình công tác cũng như điều lệnh công an nhân dân. CSCĐ sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ chủ động phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo nội dung kế hoạch.

Sau 24h đêm đến 5h sáng hôm sau, CSCĐ vẫn sẽ tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm như kế hoạch đang thực hiện.

Sáng nay, theo ghi nhận của PV lực lượng CSCĐ đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp người tham gia giao thông điều khiển xe gắn máy không đổi mũ bảo hiểm, xe đạp điện không đăng ký, tất cả người vi phạm đều có ý thức tự giác chấp hành.

Canh sat co dong truy quet quai xe khong mu bao hiem tren pho Ha Noi hinh anh 3

Trong thời gian tới, lực lượng CSCĐ vẫn sẽ tiến hành tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm về giao thông trên các tuyến phố tại Thủ đô. 

Trong những ngày tiếp theo lực lượng CSCĐ vẫn sẽ tiếp tục triển khai làm nhiệm vụ trên các tuyến phố Hà Nội.

Video: CSCĐ Hà Nội bị ô tô kéo lê 30m

Ngọc Thắng
Bình luận