Cảnh sát 'bụng phệ' các nước bị đối xử thế nào?

(VTC News) - Cùng xem giới cảnh sát các nước làm gì với những nhân viên an ninh có thân hình và chiếc bụng 'quá khổ'.

Theo tin từ Công an Hà Nội, những cảnh sát giao thông (CSGT) Thủ đô bụng phệ, hình thức thấp bé nhẹ cân, nói năng không đúng mực sẽ bị điều chuyển sang ngồi bàn giấy, tránh tiếp xúc với dân.
Một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, theo lộ trình sẽ có khoảng 8 bước để thay đổi hình ảnh CSGT Thủ đô. 
Việc bổ sung các nữ CSGT, điều chuyển nam CSGT béo bụng nhằm giảm bớt áp lực trong quá trình giao tiếp giữa người thực thi công vụ với người dân chỉ là bước 1. Lý giải việc này, đại tá Thắng nói: “Việc này một số nước đã làm như Thái Lan, Ấn Độ”...
Trên thế giới, các nước cũng đau đầu với nạn béo phì trong lực lượng an ninh. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bản thân, những cảnh sát có thân hình 'quá khổ' còn gặp nhiều rắc rối cho chính họ trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Ở sở cảnh sát London, Anh, thống kê cho thấy, 52% cảnh sát nam thừa cân, 22% bị béo phì. Trong khi đó, ở các nữ cảnh sát thì 32% thừa cân, 16 % mập và 2% béo phì.

Sĩ quan cảnh sát Anh tuần tra trên đường phố 

Sĩ quan cảnh sát Anh tuần tra trên đường phố 


Mỗi chiếc xe chỉ có một tải trọng nhất định, nếu 2 nhân viên cảnh sát quá nặng, họ chỉ có thể bắt giữ và vận chuyển 1 nghi can, số còn lại cần có lực lượng tiếp viện.

Sỡ dĩ như vậy vì nếu chở quá tải trọng, các cảnh sát sẽ bị phạt, không được bảo hiểm trong trường hợp gặp sự cố và đối mặt tòa án nếu gây tai nạn trên đường áp giải.

Để đối phó với tình trạng này, chính quyền địa phương đã quyết định áp dụng chính sách cắt giảm lương đối với những nhân viên 'thừa cân' để ép họ lấy lại thân hình bình thường.

 Những nhân viên cảnh sát 'thừa cân' của Nam Phi

 Những nhân viên cảnh sát 'thừa cân' của Nam Phi


Sở cảnh sát London cho biết, nếu nhân viên nào không vượt qua được 3 kì kiểm tra sức khỏe, cân nặng liên tiếp sẽ bị cắt giảm lương. 
Bên cạnh đó, các khóa đào tạo và luyện tập giảm cân liên tục được mở để dành cho các cảnh sát thừa cân.

Không chỉ ở các nước phương Tây như Anh, Mỹ mà một số các quốc gia đang phát triển ở khu vực châu Á cũng phải đối mặt vấn nạn này.

Ấn Độ, Pakistan, Philippines hay Indonesia và những nước tiêu biểu. Chính phủ của các quốc gia này đã phải phát động các phong trào giảm cân triệt để cho các nhân viên an ninh của mình để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc và đảm bảo sức khỏe.

Video tập luyện giảm cân của cảnh sát Pakistan:


Video tập luyện giảm cân của cảnh sát Philippines


Video tập luyện giảm cân của cảnh sát Indonesia


Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU