Cảnh sát biển Việt Nam cứu nạn thành công tàu cá Trung Quốc

Sáng 24/12, tàu Cảnh sát biển (CSB) 9002 đã lai dắt tàu cá của ngư dân Trung Quốc bị nạn cập cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn và bàn giao cho lực lượng Biên phòng tỉnh Khánh Hòa làm các thủ tục pháp lý.

Trước đó, trưa 23/12, tàu JIHANG của Trung Quốc gặp sự cố hỏng máy và hỏng lái hoàn toàn, trên tàu có 6 thuyền viên người Trung Quốc.

Trước tình hình đó, Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam đã điều động tàu CSB 9002 đi cứu nạn tàu cá JIHANG. Do điều kiện thời tiết phức tạp nên việc làm dây và kéo tàu gặp nhiều khó khăn.


              Tàu CSB 9002 lai dắt tàu cá JIHANG của ngư dân Trung Quốc vào cảng Nha Trang 

Tàu CSB 9002 lai dắt tàu cá JIHANG của ngư dân Trung Quốc vào cảng Nha Trang 


Sau 5 giờ tìm kiếm, đến 13 giờ 50 phút ngày 23/12, tàu CSB 9002 đã tiếp cận được tàu bị nạn ở vị trí có toạ độ 12 độ 35 phút Vĩ Bắc, 109 độ 40 phút Kinh Đông, cách Vịnh Vân Phong 28 hải lý về phía Đông Bắc.

Đến gần 9 giờ sáng 24/12, tàu CSB 9002 đã đưa được tàu cá của Trung Quốc về tới cảng Nha Trang và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.


Thượng tá Vũ Chiến Tiên, Phó Trưởng Phòng trinh sát Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Sau khi tiếp nhận tàu bị nạn cùng 6 thuyền viên của Trung Quốc, chúng tôi đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp cử người kiểm tra, chăm sóc sức khỏe, trợ giúp y tế, lương thực, thực phẩm cho các ngư dân bị nạn...”.

Video: Nổ tàu cá gân đảo Phú Quý

Theo QĐND
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN