Cảnh sát biển Hàn Quốc nghi ngờ nguyên nhân vụ nổ trên tàu Trung Quốc

(VTC News) - Yonhap cho biết, Cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân của đám cháy trên tàu cá Trung Quốc, họ cho rằng nó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, chứ không phải do những trái lựu đạn mà cảnh sát biển nước này sử dụng.

Người phát ngôn phía Hàn Quốc xác nhận hành động ném lựu đạn vào khoang lái tàu cá số hiệu “S” của ngư dân Trung Quốc, nhưng theo người này đó là lựu đạn Stun grenades (choáng), không thể gây ra vụ nổ và cháy như sự việc diễn ra.

Việc xảy ra đám cháy trên tàu cá Trung Quốc còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó chắc chắn có nguyên nhân gây ra cái chết cho 3 ngư dân xấu số.

Canh sat bien Han Quoc nghi ngo nguyen nhan vu no tren tau Trung Quoc hinh anh 1

 Quang Châu người đại diện cho Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc đã tức tốc có buổi làm việc với người đại diện Cảnh sát biển Hàn Quốc.  Ảnh : Sohu

Theo Cảnh sát biển Hàn Quốc: “Lựu đạn Stun grenades (choáng) không thể phát nổ sau khi sử dụng, bởi vậy chúng tôi cần một thời gian nữa để điều tra nguyên nhân dẫn đến cháy tại khu vực buồng lái. Đồng thời chúng tôi thấy rằng trong buồng lái của tàu cá Trung Quốc có khá nhiều vật liệu dễ cháy, không thể loại trừ nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn từ những vật liệu như vậy”.

Hiện tại Cảnh sát biển Hàn Quốc đang tạm giữ 14 ngư dân trên thuyền “S” và thực hiện lấy lời khai cho công việc điều tra. Họ cũng không loại trừ khả năng sau khi bị Cảnh sát biển bắt kịp, những người này cố ý đốt phá tài sản của mình tạo ra vụ cháy.

Canh sat bien Han Quoc nghi ngo nguyen nhan vu no tren tau Trung Quoc hinh anh 2

 Trái lựu đạn Stun grenades (choáng) được Cảnh sát biển Hàn Quốc sử dụng tại hiện trường. Ảnh : Sohu

Viện Khoa học Điều tra của Hàn Quốc lo ngại rằng sự việc này có thể gây ra những mâu thuẫn trong quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, và cho biết sẽ mở rộng điều tra thật cẩn thận.

"Cuộc điều tra về nguyên nhân chính dẫn đến cái chết cho 3 ngư dân Trung Quốc sẽ phải mất một thời gian nữa và nó vô cùng quan trọng tại thời điểm hiện tại. Tôi hy vọng các phòng ban có liên quan cần có những kết luận điều tra công bằng và vô tư", một cảnh sát biển Hàn Quốc bày tỏ.

Video: Cảnh sát biển Hàn Quốc ném lựu đạn choáng vào tàu cá Trung Quốc

Huyền Trân (Sohu,xinhua)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.