Cảnh sát bắt giữ nghi phạm sát hại phi công cường kích Su-24 của Nga tại Syria

(VTC News) - Cảnh sát Gruzia bắt giữ công dân Thổ Nhĩ Kỳ Serkan Kurtulush, một trong những nghi phạm tham gia sát hại phi công cường kích Su-24 của Nga vào tháng 11/2015 tại Syria.

Cảnh sát Tbilisi bắt giữ nghi phạm Serkan Kurtulush theo yêu cầu của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol. Serkan Kurtulush, mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, được xác định là một trong các nghi phạm tham gia sát hại Trung tá Oleg Peshkov, phi công chỉ huy của cường kích Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi tháng 11/2015.

Nghi phạm Kurtulush bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 29/6, hiện đang bị giam giữ ở nhà tù tại Rustavi, gần thủ đô Tbilisi của Gruzia. Nghi phạm này bị bắt giữ khi đang xây dựng băng nhóm tội phạm có tổ chức tại Tbilisi, cũng như tham gia vào phi vụ tống tiền và phóng hỏa.

Canh sat bat giu nghi pham sat hai phi cong cuong kich Su-24 cua Nga tai Syria hinh anh 1

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm tham gia sát hại phi công Nga trong vụ cường kích Su-24 bị tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi tháng 11/2015. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ gửi yêu cầu dẫn độ Kurtulush về nước, theo đại diện cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, Serkan Kurtulush đóng vai trò quan trọng trong băng nhóm tội phạm hoạt động ở các thành phố phía tây Thổ Nhĩ Kỳ như Istanbul, Ankara và Bursa.

Tháng 11/2015, cường kích Su-24 của Nga bị tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên không phận Syria, chỉ huy chiếc cường kích này là Trung tá Oleg Peshkov và hoa tiêu là Đại úy Konstantin Murakhtin.

Mặc dù bật dù thoát ra khỏi chiếc cường kích an toàn, tuy nhiên Trung tá Peshkov hy sinh khi ông bị nhóm phiến quân bắn lúc đang nhảy dù tiếp đất. Nhóm tìm kiếm cứu nạn của quân đội Nga với sự hỗ trợ của lực lượng đặc nhiệm Syria giải cứu thành công Đại úy Murakhtin, tuy nhiên trong chiến dịch giải cứu này, quân nhân Hải quân Đánh bộ Nga Pozynich thiệt mạng.

Video: Cường kích Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi

>>> Đọc thêm: Phi công Thổ Nhĩ Kỳ tự ý bắn hạ Su-24 của Nga

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU