Cảnh sát bắn hạ sư tử vồ chết chủ nuôi

(VTC News) - Ngày 5/3 cảnh sát Séc đã bắn chết cả hai con sư tử sau khi một trong hai con được xác định đã tấn công người nuôi chúng đến chết trong khu vực có rào chắn cẩn thận tại một ngôi làng miền Đông nước Séc.

Nạn nhân của vụ sư tử tấn công nói trên là một nông dân 33 tuổi sống tại làng Zdechov, cách thủ đô Praha 280km về phía Đông. Qua camera an ninh, người cha phát hiện thi thể con trai mình nằm bất động trong chuồng nuôi vào khoảng 7 giờ sáng và lập tức thông báo cho cảnh sát.

Canh sat ban ha su tu vo chet chu nuoi hinh anh 1

 (Ảnh minh họa: Fox 13)

Khi cảnh sát và các nhân viên thú y có mặt, họ thấy thi thể một người đàn ông cùng hai con sư tử trong chuồng nuôi. Sau khi đánh giá tình hình và trích xuất camera an ninh, họ xác định con sư tử đực 6 tuổi đã tấn công người chủ đến chết. Họ quyết định bắn hạ con sư tử đực lẫn con sư tử cái hai tuổi.

Theo các nhân viên thú y, người chủ nhận nuôi cả hai con sư tử, con đực vào năm 2016 và con cái vào năm ngoái, mà không có giấy phép thú y. Ngay chuồng thú được xây dựng cũng không có giấy phép của chính quyền sở tại.  

Gia đình nuôi sư tử vấp phải sự phản đối của người dân địa phương do tính chất nguy hiểm đến tính mạng mà vật nuôi có thể đem lại. Tháng 6 năm ngoái, chính con sư tử cái đã tấn công và làm bị thương một người đi xe đạp trong khi nó đang đi dạo với chủ của nó. Người chủ cũng đã bị phạt một vài lần do không chấp hành lệnh cấm nuôi của chính quyền địa phương, tuy nhiên mọi việc dường như không thay đổi.

Từ vụ việc đau lòng trên, Tổ chức bảo vệ động vật cảnh báo những động vật hoang dã họ mèo to lớn như hổ, báo, sư tử … tuyệt đối không được nuôi giữ như thú cưng trong gia đình.

Clip: Sư tử hung hăng ngoạm lưng, kéo lê ông chủ công viên hoang dã

Clip: Sư tử hung hăng ngoạm lưng, kéo lê ông chủ công viên hoang dã

Vừa bước chân vào chuồng sư tử, chủ công viên hoang dã lập tức bị con vật ngoạm lưng, kéo lê trước ánh mắt kinh hãi của những người chứng kiến.
Clip: Sư tử tấn công bé gái ngay trên sóng truyền hình trực tiếp gây sốc

Clip: Sư tử tấn công bé gái ngay trên sóng truyền hình trực tiếp gây sốc

Con sư tử đang nằm dưới đất vồ lên cắn áo đứa trẻ trong một show truyền hình trực tiếp khiến khán giả "sốc"
PV/VOV-Séc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU