Cảnh sát Australia nhắc game thủ Pokemon Go không vào đồn bắt pokemon

Thế giớiThứ Năm, 07/07/2016 10:45:00 +07:00

Cảnh sát Australia đưa ra lời nhắc nhở các nhà huấn luyện Pokemon trong trò chơi Pokemon Go để đảm bảo an toàn cho mình và không vi phạm pháp luật.

Lời cảnh báo của cảnh sát Australia nói: "Làm ơn ngửa mặt khỏi chiếc điện thoại và để ý xung quanh khi qua đường. Mấy con Pokémon không thể biến mất nhanh thế được đâu. Nhớ giữ an toàn cho mình và tóm hết chúng đi”.

Pokemon Go, dòng game mới vừa ra lò của hãng Nintendo, có được sự chú ý đông đảo của các khách hàng trên thế giới

Trò chơi đòi hỏi sử dụng camera và các cảm biến trên smartphone kết hợp với các thuật toán dựa trên địa điểm để đặt các Pokémon vào thế giới thực.

Bằng cách này, thay vì ngồi một chỗ như những trò chơi khác, người chơi có thể bắt Pokémon ở nhiều nơi xung quanh thành phố nơi họ sống và thu phục, huấn luyện chúng để chiến đấu với những con pokemon khác như trong phim và truyện.

mg_sandpoke_cell

 Thay vì ngồi một chỗ như những trò chơi khác, người chơi 'Pokemon Go' có thể bắt Pokémon ở nhiều địa điểm khác nhau trong thế giới thực

Tuy nhiên, gần đây một đồn cảnh sát ở Australia không nằm ngoài “vùng phủ sóng” của trò chơi này nên tất yếu sẽ có một chú pokemon xuất hiện trong đó.

Vì vậy mà các sỹ quan ở Sở cảnh sát Darwin (Darwin Police Station) Australia vừa có lời nhắn nhủ đến người chơi Pokémon Go không nên tự tiện vào đồn cảnh sát bắt Pokemon.

1

Do đồn cảnh sát ở Australia không nằm ngoài “vùng phủ sóng” của trò chơi này nên tất yếu sẽ có một chú pokemon xuất hiện trong đó 

Để vừa có thể nhắc nhở người chơi không vào trụ sở vừa không khiến họ buồn lòng, trang Facebook của Sở cảnh sát đăng tải một bài viết khá hài hước: “Gửi các nhà huấn luyện Pokémon Go. Mặc dù đồn cảnh sát Darwin có thể là nơi ẩn náu của những chú pokemon nhưng bạn nên chú ý rằng đây là đồn cảnh sát và các bạn không thể tự tiện vào đây để bắt Pokémon được".

"Ngoài ra, làm ơn hãy ngẩng mặt khỏi chiếc điện thoại và để ý xung quanh khi qua đường. Mấy con Pokémon không thể biến mất nhanh thế được đâu. Nhớ giữ an toàn cho mình và tóm hết chúng đi”.

Hãng sản xuất trò chơi tiết lộ rằng đây chỉ là phiên bản thử nghiệm nên sẽ chưa thể hoàn hảo và đồng thời sẽ chú ý hơn đến những vấn đề có thể phát sinh như trên.

Nhà sản xuất Niantic còn khuyến cáo người chơi nên để chế độ tiết kiệm pin khi ra ngoài săn Pokemon để không bị ngắt quãng khi chơi.

Nguyễn Ly(Nguồn: engadget.com)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !