Cảnh sát Anh phát hiện 10 người trong xe tải nhập cư trái phép

Thế giớiThứ Tư, 27/11/2019 07:16:00 +07:00

Hôm 26/11, Cảnh sát Anh chặn một chiếc xe tải có 10 người di cư trên đường nhập cảnh trái phép vào Anh ở Godmanchester, Cambridgeshire.

"Cảnh sát nhận được thông tin về dấu hiệu khả nghi có liên quan đến chiếc xe tải chở 10 người di chuyển trên tuyến đường A14 lúc 14h20 chiều 26/11. Cảnh sát đã chặn chiếc xe tải lại ở gần trạm xăng Godmanchester”, cảnh sát Cambridgeshire cho biết.

Những người di cư được đưa đến bệnh viện để kiếm tra sức khỏe nhưng không ai bị thương nghiêm trọng. Trong số 10 người di cư được tìm thấy, có 1 trẻ sơ sinh và 1 phụ nữ mang thai.

“Một người đàn bị bắt vì nghi ngờ hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp sau khi mười người được tìm thấy trong một chiếc xe tải, trong khi một người khác cũng bị bắt tình nghi phạm tội về súng”, cảnh sát Cambridgeshire cho hay và cho biết thêm các bộ phận quản lý về nhập cư được thông báo về vụ việc.

Hiện chưa rõ nước xuất phát hoặc quốc tịch của những người di cư này.

anh 1

Cảnh sát Anh tìm thấy 10 người trong xe tải trên đường nhập cảnh vào Anh (Ảnh: SWNS)

Sự việc này diễn ra một tuần sau khi cảnh sát Anh phát hiện và cứu sống nhóm người nhập cư bị mắc kẹt trong xe tải nhờ tin báo về những quả cam bị ném bất thường ra khỏi thùng xe trên tuyến đường A14 gần Huntingdon ở Cambridgeshire.

Hôm 19/11, một chiếc container chở người nhập cư cũng bị phát hiện khi đang trên phà từ cảng Vlaardingen (Hà Lan) đến Felixstowe (Suffolk, Anh). Người phát hiện điểm bất thường của chiếc container là nhân viên trên phà. Ngay sau đó, nhóm nhân viên đã báo cảnh sát.

Các vụ việc xe tải chở nhiều người nhập cư liên tiếp bị bắt giữa tại Anh xảy ra chỉ 1 tháng sau khi 39 thi thể người nhập cư được phát hiện trong container đông lạnh ở Essex (Anh). Tất cả các nạn nhân đều mang quốc tịch Việt Nam.

Tài xế xe tải Maurice Robinson (25 tuổi), bị cáo buộc liên quan đến cái chết của 39 người di cư Việt Nam, hôm 25/11 nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Maurice Robinson là người đầu tiên bị bắt sau vụ việc gây chấn động nước Anh và thế giới. Thi thể 31 người đàn ông và 8 người phụ nữ hôm 23/10 được tìm thấy trong container trên xe tải của anh ta, trong một khu công nghiệp ở Grays, Essex.  

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !