• Zalo

Cảnh sát Anh kêu gọi cộng đồng người Việt hỗ trợ nhận dạng 39 nạn nhân chết trong container

Thế giới Thứ Bảy, 26/10/2019 23:39:00 +07:00

Cảnh sát Anh kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng người Việt ở Anh và nước ngoài để phục vụ cho việc xác định danh tính nạn nhân vụ 39 thi thể được tìm thấy ở Essex.

Martin Pasmore, Chánh thanh tra Sở cảnh sát hạt Essex, Anh cho biết lực lượng cảnh sát tìm thấy rất ít giấy tờ nhân thân từ thi thể các nạn nhân. Do đó, họ hy vọng có thêm thông tin như dấu vân tay, hồ sơ nha khoa và DNA và hình ảnh từ bạn bè và người thân nạn nhân. 

Cảnh sát Anh ban đầu xác nhận toàn bộ 39 nạn nhân là công dân Trung Quốc nhưng sau đó cải chính nói "bức tranh về vụ việc vẫn đang phát triển". 

anh

Martin Pasmore, Chánh thanh tra Sở cảnh sát hạt Essex, Anh. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi không biết chính xác quốc tịch của các cá nhân. Nhưng hiện tại chúng tôi sẽ tập trung nhiều nhất có thể trong cộng đồng người Việt Nam", ông Pasmore nói.

Truyền thông Anh đưa tin nhiều người Việt Nam có thể là nạn nhân trong số 39 người được tìm thấy chết trong container ở khu công nghiệp đông bắc London. 

Pasmore cho biết ông đã nói chuyện với Đại sứ Việt Nam tại Anh về vấn đề hồ sơ vân tay. Ông cũng nói thêm rằng đã liên lạc với một người điều hành trang web cộng đồng Việt và hy vọng người Việt ở Anh sẽ cung cấp các thông tin giúp cảnh sát xác định danh tính các nạn nhân ngay cả khi họ đang sống ở Anh bất hợp pháp. 

Cảnh sát Anh hôm 23/10 phát hiện 39 thi thể trong container hàng trên một xe tải tại khu công nghiệp phía Đông London. Các nạn nhân được cho là những người di cư bất hợp pháp cố gắng tới Anh qua một chuyến phà chở hàng từ Bỉ.

Tài xế xe tải, 25 tuổi bị bắt giữ vì bị tình nghi giết người. 3 người khác cũng đang bị giam giữ để lấy khẩu cung. Cảnh sát Ireland mới đây cho biết nghi phạm thứ 5 trong vụ việc vừa bị bắt giữ. 

Tờ Sky News của Anh dẫn các nguồn tin thân cận nói 39 nạn nhân thiệt mạng có thể là 1 phần của đoàn 100 người vượt biên trái phép vào Anh. Nhóm người này chia vào 3 xe tải, 2 chiếc xe còn lại dường như hoàn thành hành trình trót lọt. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin