• Zalo

Cảnh sát Anh công bố danh tính nghi phạm sát hại nghị sĩ

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 17/10/2021 11:28:56 +07:00

Theo tờ Sky News, nghi phạm tên là Ali Harbi Ali, 25 tuổi, xuất thân trong một gia đình nhập cư vào Anh từ những năm 1990.

Hôm 15/10, nghị sĩ David Amess, 69 tuổi, thuộc đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson, đã bị đâm liên tiếp trong vụ tấn công xảy ra tại nhà thờ Belfairs Methodist.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát Anh đã phát hiện một số tài liệu cực đoan trong điện thoại di động của Ali Harbi Ali.

Cảnh sát Anh công bố danh tính nghi phạm sát hại nghị sĩ - 1

Chính trị gia David Amess. (Ảnh: Wikipedia)

“Các sĩ quan cảnh sát đã tới ba địa điểm ở London và tiến hành khám xét. Một trong ba cuộc khám xét đã kết thúc. Quá trình khám nghiệm thi thể của nghị sĩ David Amess cũng diễn ra trong hôm nay”, tờ Sky News dẫn thông cáo của cảnh sát Anh hôm 16/10 cho biết.

Ở một diễn biến khác, Thủ tướng Anh Boris Johnson, lãnh đạo Công đảng Keir Starmer, Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cùng nhiều quan chức khác đã tới nhà thờ Belfairs Methodist ở Southend West, Essex để đặt hoa tưởng niệm cố nghị sĩ David Amess.

Ông Amess được bầu vào Quốc hội Anh lần đầu tiên năm 1983, đại diện cho Basildon và sau đó là đại diện cho Southend West vào năm 1997. Ông đã được Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ vào năm 2015.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: