Cảnh sát Ấn Độ muốn tử hình kẻ hãm hiếp nữ sinh
  • Zalo

Cảnh sát Ấn Độ muốn tử hình kẻ hãm hiếp nữ sinh

Thế giới Thứ Tư, 19/12/2012 07:25:00 +07:00

Cảnh sát trưởng New Delhi yêu cầu phải tử hình kẻ hãm hiếp nữ sinh 23 tuổi trên một chiếc xe buýt ở thành phố này

Cảnh sát trưởng New Delhi yêu cầu phải tử hình kẻ hãm hiếp nữ sinh 23 tuổi trên một chiếc xe buýt ở thành phố này, theo AFP ngày 18/12.

Dân chúng New Delhi đã biểu tình rầm rộ trên đường phố để bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ khi một thành viên băng đảng bị cáo buộc tấn công và hãm hiếp nữ sinh 23 tuổi trên xe buýt.

Cảnh sát cho biết các sinh viên và bạn trai đồng hành của cô gái đã bị đánh đập tàn nhẫn và ném ra khỏi xe sau vụ tấn công. Nạn nhân sau đó bị kéo vào phía sau của xe buýt và bị đánh đập tàn nhẫn rồi hãm hiếp.

Dân chúng New Delhi biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ với vụ hãm hiếp dã man xảy ra đêm 16/12 

"Chúng tôi sẽ tìm kiếm sự trừng phạt nặng nề nhất là tù chung thân cho các đồng phạm và sẽ gửi một đề nghị chính phủ dành bản án tử hình cho kẻ hiếp dâm" - ủy viên Sở cảnh sát New Delhi Neeraj Kumar nói với các phóng viên.

Theo luật Ấn Độ, tội hãm hiếp hiện chỉ có hình phạt tối đa 10 năm tù giam, trong khi án tử hình được áp dụng cho các trường hợp giết người và "chống lại đất nước".

Một số chính trị gia, trong đó có Sushma Swaraj, nhà lãnh đạo của đảng đối lập chính BJP, ủng hộ việc tử hình những kẻ hiếp dâm.

Bốn trong sáu kẻ tấn công bị cáo buộc, bao gồm cả tài xế xe buýt, đã bị bắt và hai nghi phạm khác liên quan đến vụ việc đang bị truy nã.

Chính trị gia Sheila Dikshit ngày 18-12 tuyên bố sẽ "hành động cứng rắn" đối với các nghi phạm hiếp dâm.

Nạn nhân nữ hiện vẫn được chăm sóc đặc biệt trong khi bạn trai của cô, một kỹ sư phần mềm 28 tuổi, cũng đang được điều trị trong bệnh viện vì có nhiều thương tích.

Vụ hãm hiếp trên mở ra một cuộc tranh luận khẩn cấp trong Quốc hội Ấn Độ, đồng thời nổi bật trên trang nhất của tất cả các tờ báo. Thậm chí có tờ đăng tiêu đề "sự tàn ác ô nhục của thành phố".

Lạm dụng tình dục phụ nữ là vấn đề nghiêm trọng ở nhiều thành phố của Ấn Độ. Các nhà vận động quyền cho phụ nữ nói rằng các hành vi lạm dụng tình dục ở nước này không được coi trọng đúng mức.

Theo số liệu chính thức, các vụ hiếp dâm ở Ấn Độ tăng hơn gấp đôi từ những năm 1990-2008.

Theo Tuổi Tr

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh sát Ấn Độ muốn tử hình kẻ hãm hiếp nữ sinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin