Cảnh hoang lạnh giữa khu căn hộ xa hoa 13.000 m2

(VTC News) - Những căn hộ đắt tiền nằm "phơi nắng phơi sương", nhiều năm qua chỉ có một người đàn ông sống cùng con chó nhỏ để bảo vệ.

Một người đàn ông 75 tuổi tên Gao cùng con chó nhỏ đã sống nhiều năm qua giữa khu đất có hàng chục căn hộ xa hoa chưa hoàn thành trên diện tích rộng 130.000 m2 ở An Huy. Mỗi tháng ông được trả 1800 nhân dân tệ (hơn 5,5 triệu đồng) để trông các căn hộ bỏ hoang.

Ông Gao được mọi người gọi là "vua của biệt thự ma". Nhiệm vụ của ông là giám sát và ngăn không cho kẻ trộm đánh cắp thiết bị xây dựng đang bị bỏ lại trên khu đất bỏ hoang. Ban ngày ông tha thẩn khắp khu đất rộng cùng con chó, trồng mảnh rau nhỏ, tối đến ngủ trên căn giường chật chội trong một căn nhà đổ nát.

Canh hoang lanh giua khu can ho xa hoa 13.000 m2 hinh anh 1

Ông Gao sống cùng con chó nhỏ bảo vệ các căn hộ đắt tiền.

Công việc bảo vệ của ông bắt đầu từ khi các căn hộ còn đang xây dựng. Đến nay, công trình này đã bỏ hoang nhiều năm do dừng thi công, ông vẫn làm nhiệm vụ này.

Tổ hợp căn hộ xa hoa này vốn được đầu tư khoảng 300 triệu nhân dân tệ hiện vẫn chưa được hoàn thiện và không có ai mua, cỏ dại mọc khắp nơi. 

Canh hoang lanh giua khu can ho xa hoa 13.000 m2 hinh anh 2

Hàng chục căn hộ bị bỏ hoang.

Canh hoang lanh giua khu can ho xa hoa 13.000 m2 hinh anh 3

Các căn hộ bỏ hoang nằm trên khu đất rộng 13.000m2.

Có 2 dãy biệt thự được xây dựng, mỗi dãy có 5-6 căn, mỗi căn có 2 tầng ngầm và 3 tầng nổi. Nhưng sau 2 dãy này, nhiều căn vẫn còn ngổn ngang, giàn giáo vẫn chưa được tháo dỡ.

Ở Trung Quốc, nhiều năm qua đã xuất hiện những thành phố ma khi mà các căn nhà mọc lên, đô thị hóa nhanh nhưng không có ai đến ở. Những khu đô thị, căn nhà đắt tiền nhưng vẫn hoang lạnh chỉ vì không có ai mua hoặc dự án đã dừng thi công quá lâu đến nay chưa phục hồi.

>>> Đọc thêm: Căn hộ bỏ hoang, con nghiện kéo đến tiêm chích

Video: Căn hộ 29m2 nhưng có những tiện ích ai cũng mơ ước

Nghi Dung (Nguồn: SCMP)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.