Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cảnh giác khi mua iPhone cũ cuối năm

Những chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nên càng về gần cuối năm, nhu cầu mua iPhone đời cũ lại càng gia tăng.

Mua iPhone cũ cuối năm: Cần cảnh giác điều gì?
Ảnh minh họa. 

Ảnh minh họa. 

Sản phẩm chứa đựng nhiều rủi ro?

Những chiếc iPhone đời cũ như iPhone 4,4s,5,5C,5s,6 đã qua sử dụng được chào bán rộng rãi từ cửa hàng nhỏ lẻ, các trang công nghệ hay diễn đàn rao vặt ở Việt Nam.

Nhu cầu mua và sử dụng các mẫu iPhone đời cũ ở Việt Nam vốn đã cao nhưng vào dịp cuối năm nhu cầu này càng tăng lên, tuy nhiên, đây lại là sản phẩm chứa đựng nhiều rủi ro.


Hầu hết những chiếc iPhone 5, iPhone 5S hay iPhone 6 bán ra với mức giá rất thấp trên thị trường hiện nay là hàng cũ, đã qua sử dụng, hoặc là hàng tân trang về hình thức. Mức giá rẻ mạt thu hút người dùng nhưng bề ngoài máy có thể nhận thấy sự khác biệt như vỏ ngoài thô ráp vì đã bị thay thế, hay sứt sẹp móp méo, màn hình cong vênh.

Có sản phẩm bên ngoài hình thức đẹp, nhưng khi sử dụng mới thấy màn hình cảm ứng không nhạy, pin hay Wi-Fi kém… Hiện giờ, chỉ có iPhone 5s và 6 còn hàng chính hãng nhưng giá đắt, còn iPhone 5 đã được Apple dừng sản xuất hơn một năm, hàng mới chính hãng cũng không còn. Chất lượng của mặt hàng iPhone cũ cũng phụ thuộc nhiều vào uy tín của các nơi bán.

Một số đơn vị chào bán iPhone với "giá rẻ" cuối năm.

Với việc iPhone đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam, nhiều người đang chấp nhận mạo hiểm mua những chiếc iPhone không biết rõ nguồn gốc.

Cần cảnh giác gì?

Đối với sản phẩm iPhone, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá sản phẩm, và cũng là các vấn đề mà khách hàng cần phải lưu ý lựa chọn khi mua hàng, nhất là trong dịp lễ Tết cuối năm sức mua cao, nguồn hàng lớn, dễ trà trộn.

Máy iPhone đã qua sử dụng được phân mức giá cả theo hình thức máy, nên không phải đăng giá cao là bán đắt, và ngược lại không phải giá thấp là rẻ. Nên vậy khi iPhone cũ, người dùng cần cân nhắc:

Chất lượng máy, máy "zin" hay máy dựng: Thực tế khách hàng thông thường rất khó phân biệt máy nguyên bản hay máy dựng, tuy nhiên có một yếu tố quan trọng để giúp bạn lựa chọn, đó là hãy mua máy tại nơi sẵn sàng bảo hành dài hạn, sẵn sàng mở máy cho người dùng quan sát bên trong. Máy dựng và qua sửa chữa, chắp vá thường có độ bền không cao, dễ xảy ra lỗi sau một thời gian ngắn sử dụng. Do đó người dùng nên mua máy với gói bảo hành dài kèm cả nguồn và màn hình để đảm bảo quyền lợi.

Phụ kiện đi kèm: Đây là một yếu tố mà nhiều người bỏ qua nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến giá cả. Có nhiều nơi đăng bán iPhone giá rẻ nhưng không kèm phụ kiện hoặc phụ kiện không tốt, hàng "theo lô" không ổn định. Người dùng nên chọn mua phụ kiện cao cấp (do bên thứ 3 sản xuất – loại 1 có giá hợp lý). Hầu hết iPhone qua sử dụng trên thị trường đều không được trang bị phụ kiện của Apple vì giá khá cao.


Nguồn: BizLIVE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN