Cảnh éo le của cầu thủ U23 Việt Nam: HLV Troussier loại, CLB không ký hợp đồng

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 15/03/2023 11:11:57 +07:00
(VTC News) -

Vừa bị loại khỏi U23 Việt Nam, tiền vệ Bùi Ngọc Long lại rơi vào cảnh thất nghiệp khi không đạt được thỏa thuận về hợp đồng với CLB Hòa Bình.

Chỉ còn 9 ngày nữa, thời hạn đăng ký cầu thủ giải Hạng Nhất Quốc gia 2023 sẽ khởi tranh. Trong bối cảnh đó, việc Bùi Ngọc Long chia tay CLB Hòa Bình là một bất ngờ. Tuyển thủ U23 Việt Nam và đội bóng Tây Bắc không đạt được thỏa thuận về việc ký hợp đồng.

Bùi Ngọc Long tập luyện cùng CLB Hòa Bình suốt 2 tháng qua. Anh được đánh giá tốt về mặt chuyên môn nhưng lại không có tiếng nói chung với CLB khi đàm phán.

Cảnh éo le của cầu thủ U23 Việt Nam: HLV Troussier loại, CLB không ký hợp đồng - 1

Bùi Ngọc Long được HLV Troussier gọi lên U23 Việt Nam nhưng không trụ lại được sau giai đoạn 1.

Thời hạn đăng ký cầu thủ tham dự Cúp Quốc gia kết thúc vào ngày 17/5, còn Hạng Nhất Quốc gia là 23/3. Hiện tại, hầu hết các CLB tại giải Hạng Nhất đã hoàn thiện đội hình, vì thế, việc tìm kiếm một bến đỗ mới với Ngọc Long vào lúc này là tương đối khó khăn.

Bùi Ngọc Long từng được đánh giá là một cầu thủ có tiềm năng của bóng đá Việt Nam. Anh trưởng thành từ trung tâm bóng đá Viettel, sau đó đến Than Quảng Ninh từ năm 2019 và được đôn lên đội một trong mùa giải V.League 2021.

Sau khi đội bóng đất Mỏ dừng hoạt động, Ngọc Long đầu quân cho CLB Sài Gòn. Năm 2022, anh được sang Nhật Bản, thi đấu trong màu áo CLB Azul Claro Numazu tại giải J.League 3 theo dạng cho mượn trong một thời gian ngắn. Đây là bản hợp đồng nằm trong chương trình hợp tác giữa CLB Sài Gòn FC và đối tác tại Nhật Bản.

Số phận đen đủi tiếp tục đeo bám Ngọc Long khi CLB Sài Gòn dừng hoạt động cuối mùa giải 2023. Ngọc Long một lần nữa rơi vào cảnh thất nghiệp. Những tưởng cầu thủ sinh năm 2001 này sẽ có bước tiến thuận lợi khi được HLV Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam, đồng thời được CLB Hòa Bình đánh giá cao sau 2 tháng thử việc. Thế nhưng, chỉ sau 1 tuần, anh bị loại khỏi U23 Việt Nam, việc ký hợp đồng với Hòa Bình đổ bể, Ngọc Long một lần nữa đứng trước tương lai bất định. 

Tràng Dương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn