• Zalo

'Cánh én ngày xuân 2020' lan tỏa yêu thương đến người dân Lao Chải

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 29/12/2019 13:44:00 +07:00
(VTC News) -

Chương trình “Cánh én ngày xuân” được tổ chức với mong muốn mang tới cho trẻ em vùng cao cái Tết no đủ, ấm áp.

Thời điểm cận kề xuân Canh Tý 2020, Đội sinh viên tình nguyện Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội tổ chức chương trình "Cánh én ngày xuân" để góp phần lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng hảo tâm tới người dân thôn Lao Chải (xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai), giúp mọi người đón Tết đầy đủ, no ấm.

Từ giữa tháng 11, các bạn trẻ trong Đội Sinh viên tình nguyện Đại học Kinh tế quốc dân triển khai một loạt hoạt động: kêu gọi các nhà tài trợ, truyền thông chương trình đến các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

"Mục tiêu chúng tôi hướng đến là tặng quà 27 hộ dân tại thôn Lao Chải, mỗi hộ 1 suất quà Tết trị giá 500.000 đồng cùng với những vật phẩm quyên góp được như: quần áo ấm, giày dép, ủng, sách vở, dụng cụ lao động, hạt giống.

'Cánh én ngày xuân 2020' lan tỏa yêu thương đến người dân Lao Chải - 1

 

Bên cạnh đó, chương trình còn tặng quà 25 người vô gia cư tại Hà Nội. Mỗi người 1 suất quà tết bao gồm: 1 cặp bánh chưng, quần áo ấm,sữa, đồ ăn và các vật phẩm khác", ban tổ chức chương trình "Cánh én ngày xuân 2020" cho biết.

Được biết, thôn Lao Chải có 27 hộ dân với hơn một nửa số hộ thuộc diện nghèo. Thôn cũng nằm ở mảnh đất biên giới Việt Nam - Trung Quốc, nơi có khí hậu khắc nghiệt, mùa đông nhiệt độ có thể xuống gần 2 độ C.

"Có những mảnh đời nghèo khó sống trên đỉnh núi cao, cách xa trung tâm thành phố, có những bữa ăn vẫn là cơm độn rau, sắn, có những con dốc khúc khuỷu mà đi mãi chẳng tới nơi. Ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, vậy mà họ vẫn tiếp tục trụ lại mảnh đất ấy, tiếp tục con đường mưu sinh của mình tại nơi chó ăn đá, gà ăn sỏi không chút màu mỡ để bảo vệ từng tấc đất của quê hương.

Những tấm lòng miền xuôi khao khát được giúp đỡ cho đồng bào còn khó khăn, thiếu thốn, khao khát được gửi trao những bộ quần áo hay những chiếc chăn cho mùa đông lạnh giá đến với mảnh đời bất hạnh, đem những tập vở, chiếc bút cho các em nhỏ vùng cao - như thôi thúc các em nhận lấy con chữ, thay đổi cuộc sống thiếu thốn của mình.

'Cánh én ngày xuân 2020' lan tỏa yêu thương đến người dân Lao Chải - 2

 

Hãy cùng với Đội sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân xua tan đi cái lạnh của Lào Cai, mang theo hy vọng về cái Tết trọn vẹn cho người dân Lao Chải bằng Cánh én ngày xuân 2020", một sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ.

Sự kiện quyên góp trong chương trình "Cánh én ngày xuân 2020" diễn ra từ ngày 23/11/2019 đến 12/1/2020 và sẽ được tổ chức tại thôn Lao Chải vào giữa tháng 1/2020. 

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin