• Zalo

Cánh đồng bất tận chiếu khai mạc LHP Quốc tế Việt Nam

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 17/10/2010 03:46:00 +07:00

(VTC News) – Cánh đồng bất tận sẽ được công chiếu tại LHP Quốc tế Việt Nam với tư cách một trong những tác phẩm trong chương trình giới thiệu điện ảnh Việt.

(VTC News) – Dù rất được kỳ vọng nhưng cả Cánh đồng bất tận và Bi! Đừng sợ của Việt Nam đã phải ra về trắng tay tại LHP Pusan. Cánh đồng bất tận sẽ được công chiếu tại LHP Quốc tế Việt Nam với tư cách một trong những tác phẩm trong chương trình giới thiệu điện ảnh Việt.

Đỗ Hải Yến và Dustin Nguyễn tại buổi họp báo ra mắt LHP sáng nay tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Sáng nay (17/10), buổi họp báo về LHP đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của thành viên BGK thể loại phim truyện, phim tài liệu và phim ngắn, các nghệ sỹ trong nước như NSND Thế Anh, Trà Giang, Đặng Nhật Minh và các nghệ sỹ trẻ như Mai Thu Huyền, Diệu Hương, siêu mẫu Hải Anh, đạo diễn Ngô Quang Hải, diễn viên Lương Mạnh Hải, Á hậu Thụy Vân và hàng loạt các nghệ sỹ đến từ các nước.

Hiện tại các diễn viên của bộ phim Cánh đồng bất tận đã trở về Việt Nam và có mặt tại Hà Nội để tham dự LHP. Buổi sáng nay, Dustin Nguyễn và Đỗ Hải Yến đã đến dự và tiếp xúc báo giới. Đỗ Hải Yến cho biết trở về từ LHP Pusan cô rất vui vì Cánh đồng bất tận giành được nhiều sự chú ý của bạn bè quốc tế.

Bộ phim Cánh đồng bất tận được lựa chọn công chiếu khai mạc tại LHP vào ngày 20/10. Hai bộ phim truyện nhựa của Việt Nam trong số 10 tác phẩm tham dự LHP Quốc tế lần này là Long thành cầm giả ca và Trung úy. Đại diện BGK của hạng mục này, đạo diễn Phillip Noyce cho biết dù mới gặp nhau nhưng những thành viên BGK sẽ tìm ra tiếng nói chung và đảm bảo công bằng cho các bộ phim tham dự LHP bất kể tác phẩm đó là của nước nào. Điều quan trọng đối với một tác phẩm điện ảnh là những mới mẻ mà BGK và người xem cảm thấy thích thú cũng như những thú vị mà tác phẩm đem lại. Đạo diễn Người Mỹ trầm lặng cũng tỏ ra vui mừng sau gần chục năm trở lại Việt Nam và gặp lại những cộng sự trong dự án trước đó. Ông nói sẽ dành nhiều thời gian để xem phim Việt Nam và hy vọng sẽ có thêm những lần cộng tác.
Các thành viên BGK của hạng mục phim truyện điện ảnh.

Ở hạng mục phim tài liệu và phim ngắn, với số lượng áp đảo, 6/12 tác phẩm dự thi là của Việt Nam cũng không khiến BGK của thể loại này nao núng hay chịu áp lực. Ông Juhani Alanen (Thành viên BGK của hạng mục này) cho biết, họ sẽ không quan tâm đến quốc tịch, xuất xứ của bộ phim. Do vậy, tính công bằng trong việc chấm các tác phẩm sẽ luôn được đảm bảo. Đối với thể loại phim ngắn, ông Juhani Alanen chia sẻ về kinh nghiệm quảng bá là tích cực đưa đi tham dự các LHP. Một trong những mục đích tham dự LHP Quốc tế VN lần này của ông là kiếm tìm các tác phẩm phim ngắn của Việt Nam để tham gia LHP Phần Lan tới đây.

Tối nay, đêm khai mạc LHP Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam với sự tham gia của đông đảo các nghệ sỹ trong và ngoài nước. Song song với nó, các bộ phim được giới thiệu sẽ được công chiếu tại các cụm rạp tại Hà Nội phục vụ công chúng yêu điện ảnh. Những cuộc hội thảo liên quan đến điện ảnh và phát triển nghệ thuật thứ bẩy cũng được tổ chức trong những ngày diễn ra LHP.

Trần Lê
Ảnh: Trần Lương


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều