Cảnh đìu hiu chưa từng có ở cửa khẩu Quảng Ninh thời dịch corona

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 02/02/2020 08:10:46 +07:00

Sau khi Quảng Ninh quyết định dừng hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu để ngăn chặn virus corona lây lan, các cửa khẩu ở đây vắng lặng hiu hắt chưa từng thấy.

 

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở cửa khẩu Quảng Ninh thời dịch corona - 1

Cửa khẩu Hoành Mô không cho người qua lại.

Tại cửa khẩu Hoành Mô, khu vực tiếp nhận người và hàng hoá đã đóng cửa. Lực lượng biên phòng dựng một nhà bằng tôn ngay trạm barie để túc trực, kiểm soát 24/24h.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở cửa khẩu Quảng Ninh thời dịch corona - 2

Barie đã đóng tại đường mòn, lối mở khu vực Đồng Văn, cửa khẩu Hoành Mô.

 

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở cửa khẩu Quảng Ninh thời dịch corona - 3

Dựng nhà để lực lượng chức năng cửa khẩu Hoành Mô túc trực tại khu vực xuất, nhập hàng hoá.

Với đặc thù là khu vực thông thương hàng hoá, hàng ngày hoạt động thương mại tại Hoành Mô rất nhộn nhịp, tuy nhiên trong đợt dịch virus corona, khu vực này "vắng như chùa bà Đanh".

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở cửa khẩu Quảng Ninh thời dịch corona - 4

Lực lượng biên phòng Móng Cái canh gác 24/24h tại cửa khẩu xuất, nhập hàng Ka Long.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở cửa khẩu Quảng Ninh thời dịch corona - 5

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vắng người qua lại.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở cửa khẩu Quảng Ninh thời dịch corona - 6

 

"Từ khi nhận được quyết định đóng cửa đường mòn, lối mở, đơn vị chúng tôi chia làm 3 ca để túc trực 24/24h, không cho người qua lại, hàng hoá tạm dừng, nội bất xuất, ngoại bất nhập", đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu Hoành Mô cho biết.

Cửa khẩu Móng Cái và cửa khẩu Ka Long đã ngưng hoạt động thông thương và làm thủ tục xuất, nhập cảnh, máy băng chuyền tời hàng từ thuyền lên bờ đã tắt.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở cửa khẩu Quảng Ninh thời dịch corona - 7

Nhiều du khách Trung Quốc quay lại khi không được nhập cảnh vào Việt Nam.

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở cửa khẩu Quảng Ninh thời dịch corona - 8

 

 

Cách cửa khẩu Bắc Phong Sinh 1km, hệ thống barie đã được hạ xuống để ngăn người đi qua, hàng hoá tạm dừng nên nơi đây cũng vắng người.

Ngày 30/1, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh ban hành chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của virus corona gây ra.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh được yêu cầu thực hiện ngay việc cấm người qua lại và tạm thời đóng cửa tất cả các đường mòn, lối mở biên giới; Kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới trên bộ và trên biển, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ người qua lại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cửa khẩu Bắc Phong Sinh và cửa khẩu Hoành Mô.

Trong chỉ thị cũng nêu rõ, không đưa người sang Trung Quốc, không để người Quảng Ninh, đặc biệt là các địa phương biên giới sang lao động, làm việc tại các vùng có dịch của Trung Quốc.

UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Sở Du lịch yêu cầu các công ty du lịch hủy tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách tới tỉnh, thành đang có dịch, có người mắc bệnh và không tổ chức đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Quảng Ninh.

Đồng thời tạm dừng các hoạt động đón khách du lịch trong ngày vào TP Móng Cái, quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển khách Trung Quốc đang ở Quảng Ninh.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp