Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cảnh cáo thầy giáo bóp má nữ sinh, hỏi 'thầy tán em được không'

Giáo dục Thứ Hai, 23/12/2019 21:18:43 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Trường THPT Cao Thắng vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo với thầy giáo có hành vi bóp má nữ sinh lớp 10 và nói "thầy tán em được không".

Ngày 23/12, lãnh đạo trường THPT Cao Thắng (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, thời gian thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo Nguyễn Thanh H. (sinh năm 1984, giáo viên thể dục) là 12 tháng kể từ ngày ký quyết định là 21/12.  

Thầy H. trước đó nhận khuyết điểm và xin nhận mức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, xét các tình tiết tăng nặng của vụ việc,  trường xin ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, thống nhất mức kỷ luật là cảnh cáo.

Cảnh cáo thầy giáo bóp má nữ sinh, hỏi 'thầy tán em được không' - 1

Trường THPT Cao Thắng nơi thầy H. đang công tác. 

Hành vi dẫn đến án kỷ luật của thầy H. được Trường THPT Cao Thắng xác minh sau khi phụ huynh em N. tố cáo thầy H. có hành vi, lời nói khiếm nhã với nữ sinh lớp 10 này. Cụ thể, thầy H. nói em N. "hàng to", "thầy tán em được không"... và bóp má nữ sinh này. 

Căn cứ các thông tin thu thập, tài liệu, bằng chứng của các cá nhân liên quan, tổ xác minh của trường kết luận nội dung tố cáo là đúng. Trong tiết dạy thể dục ngày 1/10, khi cả lớp chơi trò đoán tuổi thầy H., em N. đoán thầy 32 tuổi. Thầy H. nói trước lớp rằng: “Thầy 32 tuổi thì thầy tán em được không?”.

Theo tường trình của thầy H., trong lúc cả lớp đang nghỉ giải lao, có vài bạn tới nói chuyện, véo má, vuốt tóc em N., thầy Hoàng thấy vậy nói: “Bạn N. hàng to hay sao mà mấy đứa em thích tới véo má?”. Giáo viên này cũng thừa nhận có véo má em N. một lần.

Kết luận của tổ xác minh cũng nói rõ: “Tất cả lời nói và hành vi của thầy Nguyễn Thanh H. xảy ra từ đầu tháng 10/2019 và từ đó đến nay không có thêm bất cứ việc nào xảy ra giữa thầy H. và em N”.

Nhà trường khẳng định, thầy Hoàng có những lời nói, hành vi không đúng chuẩn mực đối với em N.; vi phạm quy tắc ứng xử, nghĩa vụ của người viên chức, vi phạm ứng xử của giáo viên, quy định đạo đức nhà giáo và điều cấm của giáo viên.

Những hành vi này gây sự bức xúc cho học sinh N. và phụ huynh của học sinh, làm ảnh hưởng đến uy tín của người giáo viên, Trường THPT Cao Thắng và ngành Giáo dục & Đào tạo”, Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng nhấn mạnh.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin