Cảnh cáo HLV bị tố 'dọa cắt gân chân cầu thủ đối phương'

Thể thaoThứ Sáu, 05/05/2017 18:48:00 +07:00

VFF quyết định cảnh cáo HLV U15 FLC Thanh Hóa, Lê Hồng Minh, do có hành vi không đúng mực với cầu thủ đối phương.

Chiều nay, VFF đã ra quyết định cảnh cáo ông Lê Hồng Minh, HLV trưởng đội U15 FLC Thanh Hoá, do có hành vi không đúng mực với cầu thủ Vũ Tiến Long (số 3) đội U15 Hà Nội sau khi kết thúc trận đấu giữa hai đội U15 FLC Thanh Hoá và U15 Hà Nội, ngày 23/4/2017 tại vòng loại giải bóng đá Vô địch U15 Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2017.

Hinh anh

HLV Lê Hồng Minh từng nhiều năm thi đấu cho Hà Nội T&T.

HLV Lê Hồng Minh bị phía U15 Hà Nội tố cáo đã lớn tiếng "dọa cắt gân chân cầu thủ Vũ Tiến Long” sau trận đấu vào ngày 23/4. Tuy nhiên, do chỉ có lời tố cáo và làm chứng từ phía U15 Hà Nội trong khi các trọng tài, giám sát trận đấu không ghi nhận sự việc này, nên VFF không thể chứng minh HLV Lê Hồng Minh có hành vi đe dọa cầu thủ đối phương.

Trong bản tường trình từ phía U15 Hà Nội, HLV Nguyễn Sỹ Hải thừa nhận chỉ có 11 cầu thủ U15 Hà Nội nghe thấy lời HLV Lê Hồng Minh nói với Tiến Long chứ bản thân ông không nghe thấy gì. Còn chuyện Tiến Long có ăn mừng khiêu khích ban huấn luyện U15 FLC Thanh Hóa cũng không được đưa vào kết luận cuối cùng của VFF.

Vụ việc HLV Lê Hồng Minh dọa cắt gân chân cầu thủ Vũ Tiến Long đã lùm xùm suốt 2 tuần qua. Cả phía U15 Hà Nội lẫn U15 FLC Thanh Hóa đều tung ra những chứng cớ khẳng định quan điểm của mình. VFF, đến chiều qua, đã phải yêu cầu các bên ngồi lại hòa giải, trước khi đưa ra kết luận cảnh cáo HLV Lê Hồng Minh.

Ngoài vụ việc của HLV Lê Hồng Minh, VFF cũng đang xác minh việc hai cầu thủ U15 Hà Nội là Lê Sỹ Hà và Lê Sỹ Hồng bị Thanh Hóa tố gian lận tuổi.

Công an xã Đông Anh, Đông Sơn, Thanh Hóa mới đây khẳng định hai cầu thủ U15 Hà Nội bị Thanh Hóa tố gian lận tuổi đều sinh năm 2000. Trước đó, hai cầu thủ này có bộ hồ sơ được làm từ năm 2016, với giấy khai sinh viết sinh năm 2002. Bộ hồ sơ này được ông Thước gửi lên cho CLB Hà Nội, nơi Sỹ Hà và Sỹ Hồng đang ăn tập bóng đá. Cán bộ tư pháp xã Đông Anh, huyện Đông Sơn muốn hủy bộ hồ sơ mới này vì không trùng khớp với hộ khẩu đăng ký ban đầu.

Ông Lê Sỹ Thước khẳng định hai con của ông sinh năm 2002. Năm 2011, gia đình cho Sỹ Hà và Sỹ Hồng thi tuyển vào lò đào tạo của Thanh Hóa lứa U11, vì vậy, ông Thước cải chính năm sinh từ 2002 xuống 2000 để tăng từ 9 lên thành 11 tuổi. Ông Thước cũng khẳng định lỗi là do gia đình đã không thật thà trong việc làm hồ sơ.

Thế nhưng, ngày 29/4, ông Thước lại nói rằng hai con ông thật sự sinh năm 2000, không phải 2002.

Sự mâu thuẫn trong lời nói của ông Thước khiến cho đến thời điểm này khiến vụ việc vẫn chưa thể có câu trả lời chính xác.

Nhạc Dương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn