Cảnh cáo Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Techcombank
  • Zalo

Cảnh cáo Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Techcombank

Chính trị Thứ Hai, 13/12/2010 09:30:00 +07:00

Ngày 13/12, Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước có văn bản nghiêm khắc cảnh cáo Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Techcombank...

Ngày 13/12, Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản nghiêm khắc cảnh cáo Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc NHTMCP Kỹ Thương (Techcombank) về việc tổ chức đợt khuyến mại huy động vốn VND “3 ngày vàng”.

Techcombank phải có báo cáo Thống đốc NHNN kết quả xử lý sự việc liên quan đến chương trình khuyến mại “3 ngày vàng” trong ngày 13/12/2010.

Trước đó, Ngân hàng Techcombank đã tổ chức đợt khuyến mại huy động vốn VND “3 ngày vàng” với lãi suất lên đến 17%/năm trong bối cảnh mặt bằng lãi suất của hệ thống ngân hàng đang khá ổn định.

Việc tăng lãi suất này đã làm ảnh hưởng đến thị trường lãi suất và gây mất ổn định thị trường tài chính, tiền tệ. Ngày 9/12, NHNN đã có văn bản yêu cầu Techcombank chấm dứt việc tăng lãi suất không đúng đồng thuận lãi suất của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và chỉ đạo của Thống đốc NHNN.Tuy nhiên, Techcombank chưa thực hiện nghiêm túc, nhiều điểm giao dịch của Ngân hàng này vẫn tiếp tục thực hiện huy động vốn với lãi suất cao dưới các hình thức khác nhau.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc ổn định thị trường tài chính tiền tệ, an toàn hệ thống ngân hàng, Chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đã có văn bản nghiêm khắc cảnh cáo Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của ngân hàng Techcombank.

Đồng thời cũng yêu cầu làm rõ động cơ, mục đích của hoạt động nói trên, xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể có hành vi cố tình không thực hiện chỉ đạo và báo cáo Thống đốc NHNN kết quả xử lý trong ngày 13/12/2010.

Theo Bee.net.vn/Lao Động
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh cáo Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Techcombank" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất