Cảnh báo: Virus Zika có thể lây qua quan hệ bằng miệng

Zika được cho là lan truyền qua vết cắn của muỗi Aedes Aegypti, nhưng một báo cáo mới từ Pháp cho thấy có khả năng virus Zika lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng.

 

Trong báo cáo mới, các bác sĩ cho biết một phụ nữ 24 tuổi ở Paris xuất hiện triệu chứng nhiễm virus Zika sau khi quan hệ tình dục 7 lần với người chồng 46 tuổi. Người đàn ông này có các triệu chứng nhiễm Zika trước khi ra khỏi Brazil và đến Paris tháng 2 vừa qua.

Canh bao: Virus Zika co the lay qua quan he bang mieng hinh anh 1

Virus Zika có thể lây qua quan hệ bằng miệng

Qua các xét nghiệm, các bác sĩ cho rằng, nhiều khả năng người vợ đã nhiễm virus Zika qua tinh dịch của chồng. Tuy nhiên, trong 7 lần quan hệ của họ, chỉ có 1 lần người chồng xuất tinh khi họ quan hệ tình dục đường miệng. Các bác sĩ nhận thấy lượng virus Zika rất cao trong tinh trùng và nước bọt của người chồng.

Người vợ cũng có virus Zika trong nước tiểu, nước bọt và kháng thể trong máu. Tuy nhiên, xét nghiệm dịch âm đạo lại cho kết quả âm tính.

Các bác sĩ Pháp cho rằng, trường hợp này cho thấy, rất có thể virus Zika lây nhiễm qua quan hệ tình dục qua giao hợp bình thường hoặc qua quan hệ tình dục đường miệng. Từ đó có khả năng virus Zika cũng lây lan qua nước bọt khi hôn.

Video: Phát hiện mới về vius Zika

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.