• Zalo

Cảnh báo trang Facebook mạo danh Sở GD&ĐT TP Cần Thơ

Tin nhanh 24hThứ Ba, 23/06/2020 17:16:46 +07:00
(VTC News) -

Trang Facebook mạo danh Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đăng tải nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành của thành phố và của Sở, bên dưới có nhiều bình luận tiêu cực.

Ngày 23/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết, vừa qua trên mạng xã hội Facebook có đăng tải các bài viết liên quan đến ngành giáo dục, đào tạo TP Cần Thơ. 

Trên trang này còn đăng tải logo đại diện của UBND thành phố cùng các văn bản chỉ đạo, điều hành của thành phố và của Sở GD&ĐT, bên dưới có nhiều bình luận không chuẩn mực.

Qua nghiên cứu, phối hợp xác minh nguồn gốc tạo lập, đăng tải, Sở Thông tin và Truyền thông xác định, đây là trang thông tin giả mạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ.

Cảnh báo trang Facebook mạo danh Sở GD&ĐT TP Cần Thơ - 1

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ.

Hiện tại, Sở GD&ĐT chỉ sử dụng trang thông tin điện tử có địa chỉ http://cantho.edu.vn để đăng tải các thông tin chính thống, không sử dụng mạng xã hội Facebook để cung cấp thông tin.

Để đảm bảo trật tự - an toàn xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đề nghị các cơ quan quán triệt cho cán bộ, công chức, người lao động do đơn vị mình quản lý không bình luận, chia sẻ, truyền đưa các nội dung thuộc trang thông tin điện tử giả mạo nêu trên.

Những người phát hiện ra trang thông tin giả mạo cần báo ngay tới Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ để phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

Video: Quảng Ngãi kiến nghị bổ sung thêm 1.200 biên chế giáo dục

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !